Việc tiêu thụ rượu vang Rosé là một xu hướng gia tăng trên toàn thế giới. Từ nhẹ nhàng và tươi mát đến màu hồng ngọt ngào và hùng hồn, thị trường rượu vang hồng ngày càng đa dạng hóa.
Ở đây chúng tôi sẽ không bác bỏ thực tế rằng uống quá nhiều rượu có hại cho cơ thể của chúng tôi. Hàng trăm nghiên cứu đã chỉ ra rằng một chế độ ăn uống cân bằng là yếu tố then chốt cho một lối sống lành mạnh và do đó, lựa chọn cẩn thận những gì chúng ta ăn và uống là trách nhiệm của chúng ta. Vậy, rượu vang có phù hợp với sức khỏe không ?
Trong bài viết này, bạn sẽ học cách chế biến nho thành rượu vang đỏ hoặc trắng.
Hãy tìm hiểu các bước sản xuất:
Bước # 1: Thu hoạch
Bước # 2: Phân loại và làm mềm
Bước # 3: Nghiền và ép
Bước # 4: Lên men
Bước # 5: Làm rõ
Bước # 6: Lão hóa và làm chín
Trên thị trường, có rất nhiều loại rượu, bao gồm rượu vang đỏ, rượu vang trắng, rượu vang hồng, rượu vang nổ, rượu vang trắng ngọt… Những loại rượu vang khác nhau gây chói mắt, chúng được phân loại như thế nào? Bài viết này giới thiệu cho bạn một số tiêu chí phân loại cơ bản phổ biến để giúp bạn sắp xếp các ý tưởng của mình.
Tại sao một số loại rượu làm cho chúng ta đau đầu ?
Tất cả chúng ta đều đã ở trường hợp này trước đây: chúng ta đang ở cuối một buổi tối dài, đã uống rất nhiều rượu và cơn đau đầu dữ dội bắt đầu hình thành. Đối với hầu hết chúng ta, nguyên nhân của đau đầu do rượu vang chỉ đơn giản là uống quá nhiều rượu và không đủ nước. Giải pháp đơn giản ở đây là luôn ý thức lượng rượu bạn tiêu thụ và luôn uống đủ nước.
Làm sao để bảo quản một chai rượu đã mở ?
Rất có thể bạn đã bị bối rối bởi câu hỏi này: Làm thế nào để bạn tiết kiệm một chai rượu đã mở và đảm bảo nó sẽ ngon vào ngày hôm sau ?
Hãy làm theo hai thủ thuật này. Như bạn đã biết từ bài hướng dẫn của chúng tôi về việc gạn rượu, oxy là kẻ thù không đội trời chung với rượu vang. Khí oxy giúp cải thiện hương vị của rượu một cách rõ rệt, nhưng tiếp xúc quá lâu có thể làm hỏng rượu. Mặc dù có một số thiết bị trên thị trường có thể giúp bạn loại bỏ oxy từ những chai rượu chưa uống xong, nhưng nếu bạn làm theo một trong hai thủ thuật của chúng tôi, bạn sẽ không cần phải lãng phí một chút tiền nào để mua dụng cụ nhưng vẫn đảm bảo rượu của bạn sẽ dùng được đến ngày sau.
Địa điểm mua rượu vang uy tín tại Hồ Chí Minh
Bạn đang muốn mua rượu vang
Bạn đang cần rượu vang để thưởng thức, để đãi tiệc hay để làm quà tặng. Giữa rất nhiều cửa hàng bán rượu vang, làm sao để tìm được loại rượu ngon và chất lượng nhất. Làm sao để biết đâu là rượu thật, rượu vang chính hãng. Phân biệt rượu giả, rượu nhái thương hiệu, rượu chất lượng thấp…Cách đơn giản nhất là tìm đến đơn vị uy tín. Tại Safood tất cả sản phẩm đều là hàng nhập khẩu chính hãng, có tem kiểm định và công bố chất lượng sản phẩm đúng quy định của cơ quan quản lý nhà nước.
Nhiều loại rượu vang ngon hơn khi tiếp xúc với gỗ sồi. (Để tìm hiểu cách các nhà sản xuất rượu phát hiện ra điều này, hãy đọc bài viết của chúng tôi về lịch sử ủ rượu trong gỗ sồi). Gỗ sồi có thể làm tăng màu sắc của rượu, làm mềm và làm tròn hương vị, cũng như truyền đạt các đặc tính độc đáo của riêng nó. Hầu hết tất cả các loại rượu vang đỏ và nhiều loại rượu vang trắng đều dành thời gian trong thùng gỗ sồi trước khi được đóng chai, và đó chỉ là vì các nhà sản xuất rượu đã nhận thấy rằng chúng ngon hơn theo cách đó.
Rượu vang Bordeaux ( tiếng Tây Ban Nha : vin de Bordèu , tiếng Pháp : vin de Bordeaux ) được sản xuất ở vùng Bordeaux phía Tây Nam nước Pháp , xung quanh thành phố Bordeaux , trên sông Garonne . Ở phía bắc của thành phố, sông Dordogne hợp lưu với Garonne tạo thành một cửa sông rộng gọi là Gironde ; vùng Gironde , với tổng diện tích vườn nho hơn 120.000 ha,là vùng trồng nho lớn nhất ở Pháp.
Rượu vang là loại thức uống được phục vụ thường xuyên trong các nhà hàng, khách sạn hiện nay, không chỉ đơn thuần là một loại thức uống thông thường trong các thực đơn, rượu vang còn được kết hợp với một số món ăn giúp làm tăng hương vị và chất lượng của bữa ăn, có lợi cho sức khỏe, đồng thời thể hiện sự sang trọng cho người thưởng thức. Vậy rượu vang là gì ?