Tại sao một số loại rượu làm cho chúng ta đau đầu ?

Tại sao một số loại rượu làm cho chúng ta đau đầu ?

Tất cả chúng ta đều đã ở trường hợp này trước đây: chúng ta đang ở cuối một buổi tối dài, đã uống rất nhiều rượu và cơn đau đầu dữ dội bắt đầu hình thành. Đối với hầu hết chúng ta, nguyên nhân của đau đầu do rượu vang chỉ đơn giản là uống quá nhiều rượu và không đủ nước. Giải pháp đơn giản ở đây là luôn ý thức lượng rượu bạn tiêu thụ và luôn uống đủ nước.

Tuy nhiên, đối với một bộ phận nhỏ dân số của chúng ta, đau đầu do rượu có thể xảy ra ngay cả khi chúng ta không uống nhiều. Vì vậy, những gì gây ra những loại đau đầu và chúng ta có thể tránh chúng như thế nào ?

Có ba thủ phạm và giải pháp chính, nhưng trước khi giải thích chúng, chúng tôi muốn làm sáng tỏ một quan điểm – sulfite không gây đau đầu. Mặc dù sulfit có thể gây ra các triệu chứng hen suyễn, nhưng chúng không gây đau đầu.

Về ba thủ phạm chính gây đau đầu

Thủ phạm thứ nhất – Tannin

Như chúng ta đã thảo luận trong bài đăng về tannin, tannin là các hợp chất tự nhiên tồn tại bên trong vỏ, hạt và thân nho. Bạn sẽ cảm nhận được tác dụng của tannin bất cứ khi nào bạn uống một loại rượu tạo ra cảm giác khô trong miệng, và đối với đa số chúng ta, tannin không tạo ra cảm giác đau đầu nào cả. Trên thực tế, tannin là một nguồn chống oxy hóa tuyệt vời, nhưng nếu bạn có vẻ bị đau đầu vì rượu vang thường xuyên hơn khi uống rượu vang đỏ, chẳng hạn như Cabernet Sauvignon hoặc Malbec, bạn có thể làm một bài kiểm tra nhanh để xem liệu tannin có phải là nguyên nhân gây ra vấn đề đau đầu của bạn hay không. Pha một tách trà đen và để trà ngấm lâu hơn năm hoặc mười phút so với quy định của gói. Trà đen có lượng tannin mạnh và việc ngâm trà lâu hơn sẽ đảm bảo tất cả chúng được ngấm hết vào nước. Uống trà và xem bạn có bị đau đầu không. Nếu vậy, bạn dễ bị tannin và tránh rượu vang đỏ sẽ giải quyết được vấn đề đau đầu của bạn.

Thủ phạm thứ hai – Đường

Rượu và đường là hai chất khi kết hợp với nhau có thể tạo ra cơn đau đầu cực mạnh. Khi cơ thể tiêu thụ rượu hoặc đường, bạn cần nhiều nước để giúp xử lý các chất. Nếu bạn không đủ nước, cơ thể sẽ bắt đầu lấy nước cần thiết từ các bộ phận khác hoặc cơ thể của bạn, bao gồm cả đầu của bạn. Khi chất lỏng trong đầu bạn bắt đầu cạn kiệt, cơn đau đầu sẽ hình thành. Để ngăn ngừa vấn đề này, hãy tránh các loại rượu ngọt và rượu vang trắng được dán nhãn bán khô hoặc ngọt (nếu bạn thưởng thức Riesling nhưng không muốn đau đầu vì đường, hãy đảm bảo rượu được dán nhãn là khô). Cũng nên tránh là các loại rượu rẻ tiền hơn, có xu hướng có nhiều đường hơn do thực tế là các nhà sản xuất thêm đường trong quá trình lên men để tăng độ cồn.

Thủ phạm thứ ba – Histamine

Histamine là những chất hóa học được giải phóng khi chúng ta bị phản ứng dị ứng và có thể gây ra các triệu chứng như sổ mũi, khô mắt và đau đầu. Nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng thực phẩm và đồ uống đã được ủ lâu, chẳng hạn như thịt khô và rượu vang đỏ, có thể khiến cơ thể chúng ta giải phóng histamine và tạo ra các triệu chứng dạng dị ứng này. Để ngăn ngừa cơn đau đầu do histamine, chỉ cần uống thuốc chẹn histamine như Claritin trước khi uống một ly rượu vang đỏ.

Xin nhắc lại: đối với hầu hết chúng ta, nguyên nhân của đau đầu do rượu vang chỉ đơn giản là uống quá nhiều rượu và không đủ nước. 

Rất đơn giản: cách chữa đau đầu do rượu vang là ngăn chặn cơn đau đầu trước khi nó bắt đầu. Nói cách khác, đừng lạm dụng nó… đặc biệt là trong một bữa tiệc uống quá nhiều.

Safood địa điểm mua rượu vang uy tín tại Hồ Chí Minh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công Ty TNHH Safood
Showroom: WINE & BEER
Địa chỉ: 27 Đường Số 7, Khu Đô Thị An Phú An Khánh, Phường An Phú, Thành Phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0865.243.834
https://www.facebook.com/storesafood
Web Safood: www.phanphoiruouvang.vn

Mục này được đăng trong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *