Hướng Dẫn Bảo Quản Một Chai Rượu Đã Mở

Làm sao để bảo quản một chai rượu đã mở ?

Rất có thể bạn đã bị bối rối bởi câu hỏi này: Làm thế nào để bạn tiết kiệm một chai rượu đã mở và đảm bảo nó sẽ ngon vào ngày hôm sau ?

Hãy làm theo hai thủ thuật này. Như bạn đã biết từ bài hướng dẫn của chúng tôi về việc gạn rượu, oxy là kẻ thù không đội trời chung với rượu vang. Khí oxy giúp cải thiện hương vị của rượu một cách rõ rệt, nhưng tiếp xúc quá lâu có thể làm hỏng rượu. Mặc dù có một số thiết bị trên thị trường có thể giúp bạn loại bỏ oxy từ những chai rượu chưa uống xong, nhưng nếu bạn làm theo một trong hai thủ thuật của chúng tôi, bạn sẽ không cần phải lãng phí một chút tiền nào để mua dụng cụ nhưng vẫn đảm bảo rượu của bạn sẽ dùng được đến ngày sau.

Thủ thuật số 1: Một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với rượu vang là diện tích bề mặt. Rượu vang càng tiếp xúc nhiều với oxy, rượu sẽ càng nhanh chóng bị biến chất. Nếu bạn chỉ uống một nửa chai rượu, điều này có nghĩa là rượu còn sót lại trong chai bây giờ tiếp xúc với một nửa chai oxy – không tốt nếu bạn muốn uống rượu vào ngày mai.

Một mẹo nhỏ để tránh vấn đề này là chuyển rượu của bạn vào một hộp đựng nhỏ hơn. Đối với điều này, chúng tôi muốn sử dụng một nửa chai (375 ml) rượu vang. Một nửa chai có thể được tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng cũng bán chai thông thường (750 ml) rượu vang và chúng rất lý tưởng để đựng rượu mà bạn muốn để dành cho ngày khác. Chỉ cần uống rượu có trong nửa chai ban đầu và sau đó rửa sạch chai bằng nước. Khi bạn có một loại rượu muốn để dành, hãy chuyển phần rượu còn sót lại từ chai cỡ bình thường của bạn vào nửa chai rỗng, sau đó đóng chai bằng nút chai. Tiếp theo, đặt chai vào tủ lạnh (xem thêm tại sao bạn nên làm như vậy bên dưới). Rượu sẽ để được ít nhất thêm 2 ngày nữa trong chai mới, nhỏ hơn của nó. Sau khi bạn uống hết rượu,

Thủ thuật thứ 2: Nếu bạn không có nửa chai hoặc hộp nhỏ bên cạnh, một cách tuyệt vời để đảm bảo rượu của bạn sẽ tồn tại được ít nhất một ngày nữa là đặt nó vào tủ lạnh. Rượu vang khui rồi có thể bảo quản bằng cách để trong tủ lạnh. Trong điều kiện nhiệt độ thấp những phản ứng hoá học diễn ra chậm hơn làm cho quá trình ôxy hoá cũng chậm theo. Giảm nhiệt độ rượu cũng là cách ngăn chặn tác động của những vi khuẩn lên men làm chua rượu. Do nhiệt độ lạnh bên trong tủ lạnh của bạn, oxy không thể gây ra thiệt hại với tốc độ tương tự như khi bạn để chai ngoài quầy. Để đảm bảo rượu vang ngày mai vẫn có hương vị tuyệt vời, bạn chỉ cần thay nút chai hoặc vặn nắp và chuyển chai rượu vào tủ lạnh. Rượu của bạn sẽ vẫn ngon vào đêm hôm sau, sẵn sàng để bạn uống tiếp.

Ngoài 2 mẹo trên thì với các gia đình có máy hút chân không thì rượu vang đã khui để được có thể đến 2 tuần ở nhiệt độ phòng, vì hút chân không đã lấy toàn bộ không khí ra khỏi chai, rượu vang không còn tiếp xúc với không khí được nữa do đó nó có thể lưu giữ lâu hơn, nhưng môi trường chân không lúc này không phải là hoàn hảo 100% cho nên không nên để chai rượu vang đã khui quá lâu.

Tuy nhiên, rượu đã khui thì nên tuân theo quy tắc 3 ngày bởi vì cũng như thực phẩm, những cách trên giúp hạn chế quá trình oxy hóa và lên men của rượu chứ không bảo vệ chúng hoàn toàn.

Safood địa điểm mua rượu uy tín tại Hồ Chí Minh và toàn quốc.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công Ty TNHH Safood
Showroom: WINE & BEER
Địa chỉ: 27 Đường Số 7, Khu Đô Thị An Phú An Khánh, Phường An Phú, Thành Phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0865.243.834
https://www.facebook.com/storesafood
Web Safood: www.phanphoiruouvang.vn

Mục này được đăng trong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *