Chúng ta cùng xem xét kỹ hơn việc phục vụ rượu vang, bao gồm cả quá trình gạn và nhiệt độ hoàn hảo cho cả rượu vang đỏ và rượu vang trắng.
Gạn rượu là gì?
Đó là một cách để đưa một chút không khí vào rượu của bạn và mở ra hương vị và hương thơm để phát huy hết tác dụng của chúng bằng cách chuyển rượu từ chai của nó sang một bình hoặc bình khác. Gạn hai lần sau đó đổ rượu trở lại chai ban đầu. Gạn cũng là một cách tốt để loại bỏ bất kỳ chất lắng đọng nào có thể đã phát triển, đặc biệt là trong các loại rượu cũ.
Chúng ta có nên gạn rượu không?
Chúng tôi nghĩ bạn cũng nên gạn rượu trắng .
Rượu của tôi có cần thời gian để thở không ?
Theo nguyên tắc rượu càng non, bạn nên gạn càng sớm, và đối với hầu hết các loại rượu vang đỏ, tốt hơn là nên gạn còn hơn không.
Nên uống rượu vang trắng ở nhiệt độ nào?
– 10°C đối với rượu vang trắng nhẹ hơn (pinot Grigio, sauvignon blanc, Chablis, grüner veltliner…)
– 11-15°C cho rượu trắng có nồng độ cao (oaked chardonnay, viognier, gewurtztraminer…)
Nên uống rượu vang đỏ ở nhiệt độ nào?
– 16°C trở xuống đối với rượu vang đỏ trung bình (grenache, Valpolicella, pinot noir
– 16-19° cho rượu vang đỏ đậm (syrah, cabernet sauvignon, merlot)
Gạn rượu
Cách uống rượu vang nghe có vẻ hơi hấp dẫn và mang tính nghệ thuậ, nhưng nó thực sự chỉ đề cập đến nghi thức uống trước khi đảm bảo rượu vang của bạn tiết ra càng nhiều hương vị thơm ngon càng tốt. Và có một số bước thực sự dễ dàng mà bạn có thể thực hiện để đảm bảo rằng loại rượu mà bạn đã bỏ tiền ra mua được uống ngon nhất trên bàn.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Công Ty TNHH Safood
Showroom: WINE & BEER
Địa chỉ: 27 Đường Số 7, Khu Đô Thị An Phú An Khánh, Phường An Phú, Thành Phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
Hotline: 0865.243.834
https://www.facebook.com/storesafood
Web Safood: www.phanphoiruouvang.vn