Rượu Vang Romain Duvernay Cotes Du Rhone Blanc
ROMAIN DUVERNAY COTES DU RHONE BLANC 2018 – 750ML
Giống Nho: 40% Grenache trắng, 30% Roussanne, 30% Viognier
Xuất xứ: Côtes du Rhône
Nồng độ: 13,5%
Thể tích: 750ml
Loại: Vang trắng
Màu sắc: Màu vàng rơm
Hương hoa trái cây, tròn trịa và mịn. Màu vàng, hương chanh, vỏ cam, xoài và đào, táo xanh và lê và hương trái cây nhiệt đới. Cân bằng tốt giữa hương trái cây và axit, kết thúc kem đẹp.
Rhône - Vùng rượu Vang Pháp Vùng rượu vang Rhône trải dài từ Vienne đến Avignon dọc theo sông Rhône ở miền Nam nước Pháp. Nằm rải rác trên các bờ sông dốc hơn hoặc ít hơn, đây là vùng sản xuất rượu vang lớn thứ ba của Pháp sau Languedoc-Roussillon và Bordeaux, với gần 75 600 ha cây nho và sản lượng 3.000.000 ha rượu vang đỏ, hồng và trắng khô. rượu vang cũng như một số loại rượu vang sủi tăm và rượu vang ngọt tự nhiên. Khu vực này được đặc trưng bởi khí hậu Địa Trung Hải ngập nắng, xen kẽ với những đợt mưa bão ngắn và sương mù, một cơn gió mạnh có lợi cho những cây nho chạy dọc theo thung lũng. Có sự đa dạng lớn về các loại đất (đá granit ở phía Bắc, đá cuội tròn, đất sét trầm tích và đá vôi, đất đá vôi bị vỡ ở phía Nam) từ chân núi cuối cùng của Massif Central đến các sườn đồi dốc ở chân núi Mont Ventoux, tiếp theo bởi những ngọn đồi nhỏ với cảnh quan thoai thoải hơn về phía nam, tất cả tạo nên một vùng đất khủng bố phong phú và đa dạng, nơi sản xuất ra những loại rượu có bản sắc thực sự mạnh mẽ. Sự ra đời của một thương hiệu Nhận thức được tiềm năng phát triển quốc tế của Thung lũng Rhône và sự giàu có đáng kinh ngạc của các loại rượu vang, Jean-Marc POTTIEZ đã quyết định thành lập NEWRHONE MILLESIMES tại đây vào đầu năm 2016, liên kết với nhà oenologist giỏi nhất trong khu vực, Romain DUVERNAY , và mua lại thương hiệu đặc trưng của mình. Sau đó, để ủng hộ thương hiệu đặc trưng, ông đã bắt đầu quảng bá những vùng đất đặc biệt và những người trồng nho của họ, chủ yếu là từ những vườn nho hữu cơ, để đáp ứng những kỳ vọng mới từ người tiêu dùng và xu hướng thị trường ngày càng phát triển này. Khi kết hợp với nhau, kinh nghiệm quản lý công ty rượu vang và quan hệ đối tác của người trồng và kỹ năng nếm rượu tuyệt vời của người kia, đã cho phép thương hiệu ROMAIN DUVERNAY được công nhận trên cả thị trường trong nước và quốc tế, thông qua mức độ chất lượng của nó. Chất lượng vượt trội của những ly rượu của nó, hầu hết từ những vườn nho đơn lẻ, chắc chắn đã thu hút sự chú ý của những người nếm rượu chuyên nghiệp nổi tiếng như Robert Parker, Michel Bettane và Thierry Desseauve, Jancis Robinson và nhiều người khác; và cho phép rượu vang của chúng tôi giành được một phần huy chương công bằng hàng năm trong các cuộc thi rượu quốc tế uy tín nhất (Decanter, Wine Advocate, Wine & Spirits Magazine,…). Cùng với sự tập trung vào chất lượng hàng năm, Jean-Marc POTTIEZ, cùng với Romain Duvernay, sẽ tiếp tục phát triển NEWRHÔNE MILLESIMES , làm việc với sự cống hiến hết mình với những giống nho đã tạo nên nét quyến rũ cho Thung lũng Rhône. Đáng chú ý, ông dự định bắt đầu làm nổi bật các loại rượu vang trắng từ cả miền bắc và miền nam của Thung lũng Rhône vì theo ý kiến của ông, chúng chưa đủ quảng bá đến người tiêu dùng vào thời điểm này.
Với thương hiệu đặc trưng của mình, công ty NEWRHÔNE MILLESIMES của chúng tôi mời bạn khám phá sự đa dạng tột độ của các loại rượu khủng mang đến cho các loại rượu vang của họ những biểu hiện phong phú và gặp gỡ những người nấu rượu, những người đã truyền lửa cho họ. Lời khuyên cần thiết về cách uống rượu vang
Chọn ly rượu phù hợp cho các loại rượu khác nhau có thể cải thiện đáng kể trải nghiệm uống rượu của bạn.
Ly rượu vang đỏ: Vang đỏ tốt nhất nên được đựng trong ly rượu vang có vành rộng và ly to hơn.
Ly rượu trắng: Ly rượu trắng nhỏ hơn ly rượu đỏ, hình chữ U của nó giữ cho rượu lạnh trong một thời gian dài hơn.
Ly rượu vang hồng: Uống một ly rượu vang hồng nồng độ thấp bằng ly rượu có miệng rộng và thân dài. Rượu vang hồng nồng độ cao tốt nhất được uống trong một ly ngắn và nhỏ để tăng hương thơm của nó.
Ly rượu vang sủi bọt: Ly rượu vang sủi bọt hay Champagne cần một chiếc ly cao, hẹp với thân ngắn hoặc vừa phải. Loại ly rượu này sẽ bảo quản các bọt rượu vang sủi bọt của bạn được lâu hơn.
Rượu vang đỏ: Phục vụ hầu hết các loại rượu vang đỏ từ 13 đến 18 độ C. Để làm lạnh, hãy cho rượu vang đỏ vào thùng đá hoặc tủ đá trong 10 phút trước khi uống.
Rượu vang trắng: Làm lạnh rượu vang trắng của bạn đến khoảng 5-9 độ C. Bạn có thể bảo quản rượu vang trắng trong tủ lạnh đựng rượu (hoặc tủ lạnh thông thường) và lấy ra trước 20 phút khi dùng.
Đổ đầy ly rượu đến gần miệng ly có thể dẫn đến việc nếm rượu kém. Mặt khác, đổ quá ít rượu có thể dẫn đến rượu bị ôxy hóa quá mức có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hương vị và mùi thơm.
Rượu vang đỏ: Đổ nửa ly rượu vang đỏ.
Rượu trắng : Đổ rượu khoảng 1/3 ly.
Rượu sâm banh: Đổ không quá 2/3 ly.
Hầu hết các loại rượu vang đỏ đều có lợi từ quá trình gạn, nhưng các loại rượu khác cũng có thể được gạn trong thời gian ngắn. Để gạn, đổ rượu từ chai vào bình gạn và để cho nó có bọt khí. Gạn rượu của bạn sẽ làm tăng hương thơm và hương vị của rượu. Gạn cũng là một cách tuyệt vời để loại bỏ sulfit và cặn lắng trong các loại rượu vang đỏ cũ hơn, cải thiện hương vị rượu. Nếu không có bình chiết, bạn có thể xoay nhẹ ly để tạo bọt khí trước khi uống.
Nghi thức dùng đồ thủy tinh cũng là một yếu tố cần thiết của toàn bộ trải nghiệm uống rượu. Bạn nên cầm ly rượu bằng thân ly để hơi ấm từ tay không truyền sang rượu. Để có một tay cầm ổn định, chỉ cần đặt ngón tay cái, ngón giữa và ngón trỏ của bạn lên thân ly rượu trong khi nhẹ nhàng đặt các ngón tay khác của bạn lên đế.
Khi bạn đang khuấy rượu vang trắng hoặc đỏ của mình trong ly, hãy thưởng thức hương thơm của rượu và lưu ý các mùi hương khác nhau. Khi rượu mở ra, bạn sẽ có thể phát hiện ra các sắc thái khác nhau của hương liệu. Rượu càng phức tạp thì càng có nhiều điều để khám phá.
Bây giờ là lúc để uống ly rượu của bạn. Hãy dành thời gian của bạn khi thưởng thức rượu vang và lưu ý các mảng hương vị. Để uống rượu, hãy nhấp một ngụm nhỏ và xoáy rượu trong miệng để bạn có thể hấp thụ trọn vẹn hương vị bằng vị giác của mình. Bạn có thể giữ rượu trong khoảng năm giây, sau đó nuốt và thưởng thức dư vị. Rượu vang hảo hạng lưu lại lâu hơn trên vòm miệng. Điều này đặc biệt đúng khi uống rượu vang đỏ.
Rượu vang sủi bọt: Rượu sâm panh và các loại rượu vang nổ khác rất hợp với các món chiên như cá và khoai tây chiên và gà rán.
Rượu vang trắng: Rượu vang trắng rất hợp với nước sốt kem và hải sản.
Rượu vang đỏ: Uống rượu vang đỏ như Bordeaux và Cabernet Sauvignon với thịt đỏ và Pinot Noir với cá hồi.
Rượu vang hồng: Hoa hồng khô rất hợp với các món ăn thanh đạm và đậm đà.
Rượu ngọt hoặc rượu tráng miệng: Những loại rượu này được dùng tốt nhất với món tráng miệng có pho mát hoặc trái cây.
Để thưởng thức rượu vang một cách trọn vẹn nhất, bạn cần phát triển khẩu vị của mình. Ngửi trái cây và rau quả, nước hoa, sách và các hương liệu khác. Nếm thức ăn chua, ngọt, đắng và mặn. Bạn càng ngửi và nếm nhiều, bạn càng phát triển vị giác và sự nhạy cảm của mũi. Bạn cũng có thể ghi nhớ các sắc thái hương vị khác nhau bằng cách liên kết chúng với một bộ nhớ cụ thể. Biết những điều cần thiết về cách uống rượu vang là một phần. Điều quan trọng không kém là biết cách chọn loại rượu phù hợp để uống.