Rượu Vang Luxury Kingdom Astoria
LUXURY KINGDOM ASTORIA
Giống Nho: Glera và Pinot Bianco
Xuất xứ: Treviso
Nồng độ: 11%
Thể tích: 750ml
Loại: Vang trắng
Màu sắc: vàng rơm
Có lớp nền rất mịn và bền. Màu sắc là vàng rơm với phản xạ màu xanh lục. Chiếc mũi thanh tao, tinh tế, rất cá tính do sự tổng hợp giữa hương thơm đa dạng và hương men, với một nốt hương thơm mạnh mẽ. Trong miệng hương vị đầy đặn, hài hòa, khô ráo.
Giới thiệu ASTORIA Astoria Wines không chỉ là một nhà sản xuất rượu truyền thống: nó đan xen linh hoạt quá khứ, hiện tại và tương lai, thể hiện phong cách hiện đại, đầy màu sắc và gói gọn sự cống hiến, chất lượng, niềm đam mê và sự vui vẻ.
Astoria đã làm việc với thế giới thể thao từ những năm 1990, ủng hộ câu lạc bộ bóng đá Cittadella và câu lạc bộ bóng rổ Virtus Segafredo Bologna. Nó đã là nhà tài trợ của cuộc đua xe đạp Giro d'Italia trong nhiều năm và nó coi thể thao là một phương tiện thúc đẩy các giá trị phổ quát của công bằng và hội nhập, đồng thời chống lại sự thù hận, phân biệt chủng tộc và bạo lực. Ví dụ: lấy cúp Astoria No Borders, đội bóng Nova Facility (gồm những người xin tị nạn), chiến dịch lấy cảm hứng từ bài phát biểu I Have a Dream của Martin Luther King, tài trợ của công ty cho đội tuyển bóng đá quốc gia Togo tại Đức 2006 World Cup, và công việc của nó với cựu cầu thủ Inter Milan, Iván Córdoba và nền tảng Colombia Te Quiere Ver của anh ấy. Sự tận tâm của Astoria đối với công bằng và quyền bình đẳng được nhấn mạnh bởi các mối quan hệ đối tác liên tục của nó với Venezia Pride ở Venice và hiệp hội Treviso Pride, được thành lập để tổ chức sự kiện Gay Pride đầu tiên ở Treviso vào năm 2016 và để thúc đẩy sự khoan dung và nhận thức cao hơn. Trồng nho qua nhiều thế hệ và hiện là nhà sản xuất rượu Conegliano-Valdobbiadene DOCG tư nhân hàng đầu, với vô số giải thưởng từ các cuộc thi rượu hàng đầu. Bất động sản Val de Brun là nền tảng của nhà máy rượu Astoria: những vườn nho trải dài 40 ha trên đồi Prosecco đẹp như tranh vẽ, có cảnh quan độc đáo đã được thêm vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO vào năm 2019. Công ty giúp bảo vệ khu vực này bằng cách tán thành các kế hoạch như Vignes Flearies (từ năm 2014) và Hệ thống chất lượng quản lý cây trồng tổng hợp quốc gia Ý (SQNPI), đã được chứng nhận từ năm 2018.
Chào mừng bạn đến với thế giới của Astoria Wines, nơi thiên nhiên, hương vị và lý tưởng đóng một vai trò quan trọng. Sự tôn trọng và quan tâm đóng một vai trò thiết yếu trong cách tiếp cận Astoria và chúng đã giúp mở đường cho hơn 30 năm thành công. Astoria Wines có tầm nhìn dài hạn và luôn cố gắng bảo vệ và gìn giữ khu vực địa phương của mình, hướng tới sự lành mạnh và bền vững. Kể từ năm 2014, công ty đã tán thành giao thức Vignes Flearies, dựa trên kinh nghiệm của những người trồng nho Pháp và đã giảm thiểu sự can thiệp của con người vào các vườn nho. Astoria Wines là nhà máy rượu Conegliano-Valdobbiadene đầu tiên đạt chứng nhận Hệ thống chất lượng quản lý cây trồng tổng hợp quốc gia của Ý (SQNPI), thể hiện qua biểu tượng con ong đã xuất hiện trên chai Prosecco Superiore kể từ năm 2018 cổ điển. Nhờ vào công việc tỉ mỉ của các kỹ thuật viên và người trồng nho, mỗi năm Astoria Wines chế biến bảy triệu kg nho - trong một cơ sở chỉ dành riêng cho việc làm rượu - và biến chúng thành một dòng rượu vang nổi tiếng từ Treviso khu vực và hơn thế nữa có thể được tìm thấy trong các quán bar và nhà hàng tốt nhất trên toàn cầu.
Đổi mới và thiết kế
Thế giới Astoria được giới thiệu bằng cách sử dụng các phương pháp truyền thông và thẩm mỹ mới mẻ, hấp dẫn cao và được đánh giá cẩn thận, rõ ràng và dễ nhận biết ngay lập tức. Giá trị của nó đã mang lại cho nó nhiều giải thưởng về đóng gói rượu. Astoria Wines có khả năng kết nối thực sự với mọi người và luôn đi trước thời đại nhờ tư duy đổi mới, không bao giờ gây kinh ngạc với những ý tưởng sáng tạo và sắc sảo của mình. Astoria Wines là một thương hiệu mạnh, tự tin và không ngại chấp nhận rủi ro. Vào năm 2010, nó đã khiến ngành công nghiệp kinh ngạc khi tạo ra một loại rượu vang sủi có độ cồn thấp và trình bày nó trong một chai sơn màu trắng chưa từng có. Mặc dù nó không phải là một công tố DOC, Rượu vang lạnh 9.5 đã đánh bại các loại rượu vang khác trong danh mục của nó để giành hai giải thưởng cao nhất trong Cuộc thi Rượu vang Quốc tế Vinitaly và Diễn đàn Spumanti. Lời khuyên cần thiết về cách uống rượu vang
Chọn ly rượu phù hợp cho các loại rượu khác nhau có thể cải thiện đáng kể trải nghiệm uống rượu của bạn.
Ly rượu vang đỏ: Vang đỏ tốt nhất nên được đựng trong ly rượu vang có vành rộng và ly to hơn.
Ly rượu trắng: Ly rượu trắng nhỏ hơn ly rượu đỏ, hình chữ U của nó giữ cho rượu lạnh trong một thời gian dài hơn.
Ly rượu vang hồng: Uống một ly rượu vang hồng nồng độ thấp bằng ly rượu có miệng rộng và thân dài. Rượu vang hồng nồng độ cao tốt nhất được uống trong một ly ngắn và nhỏ để tăng hương thơm của nó.
Ly rượu vang sủi bọt: Ly rượu vang sủi bọt hay Champagne cần một chiếc ly cao, hẹp với thân ngắn hoặc vừa phải. Loại ly rượu này sẽ bảo quản các bọt rượu vang sủi bọt của bạn được lâu hơn.
Rượu vang đỏ: Phục vụ hầu hết các loại rượu vang đỏ từ 13 đến 18 độ C. Để làm lạnh, hãy cho rượu vang đỏ vào thùng đá hoặc tủ đá trong 10 phút trước khi uống.
Rượu vang trắng: Làm lạnh rượu vang trắng của bạn đến khoảng 5-9 độ C. Bạn có thể bảo quản rượu vang trắng trong tủ lạnh đựng rượu (hoặc tủ lạnh thông thường) và lấy ra trước 20 phút khi dùng.
Đổ đầy ly rượu đến gần miệng ly có thể dẫn đến việc nếm rượu kém. Mặt khác, đổ quá ít rượu có thể dẫn đến rượu bị ôxy hóa quá mức có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hương vị và mùi thơm.
Rượu vang đỏ: Đổ nửa ly rượu vang đỏ.
Rượu trắng : Đổ rượu khoảng 1/3 ly.
Rượu sâm banh: Đổ không quá 2/3 ly.
Hầu hết các loại rượu vang đỏ đều có lợi từ quá trình gạn, nhưng các loại rượu khác cũng có thể được gạn trong thời gian ngắn. Để gạn, đổ rượu từ chai vào bình gạn và để cho nó có bọt khí. Gạn rượu của bạn sẽ làm tăng hương thơm và hương vị của rượu. Gạn cũng là một cách tuyệt vời để loại bỏ sulfit và cặn lắng trong các loại rượu vang đỏ cũ hơn, cải thiện hương vị rượu. Nếu không có bình chiết, bạn có thể xoay nhẹ ly để tạo bọt khí trước khi uống.
Nghi thức dùng đồ thủy tinh cũng là một yếu tố cần thiết của toàn bộ trải nghiệm uống rượu. Bạn nên cầm ly rượu bằng thân ly để hơi ấm từ tay không truyền sang rượu. Để có một tay cầm ổn định, chỉ cần đặt ngón tay cái, ngón giữa và ngón trỏ của bạn lên thân ly rượu trong khi nhẹ nhàng đặt các ngón tay khác của bạn lên đế.
Khi bạn đang khuấy rượu vang trắng hoặc đỏ của mình trong ly, hãy thưởng thức hương thơm của rượu và lưu ý các mùi hương khác nhau. Khi rượu mở ra, bạn sẽ có thể phát hiện ra các sắc thái khác nhau của hương liệu. Rượu càng phức tạp thì càng có nhiều điều để khám phá.
Bây giờ là lúc để uống ly rượu của bạn. Hãy dành thời gian của bạn khi thưởng thức rượu vang và lưu ý các mảng hương vị. Để uống rượu, hãy nhấp một ngụm nhỏ và xoáy rượu trong miệng để bạn có thể hấp thụ trọn vẹn hương vị bằng vị giác của mình. Bạn có thể giữ rượu trong khoảng năm giây, sau đó nuốt và thưởng thức dư vị. Rượu vang hảo hạng lưu lại lâu hơn trên vòm miệng. Điều này đặc biệt đúng khi uống rượu vang đỏ.
Rượu vang sủi bọt: Rượu sâm panh và các loại rượu vang nổ khác rất hợp với các món chiên như cá và khoai tây chiên và gà rán.
Rượu vang trắng: Rượu vang trắng rất hợp với nước sốt kem và hải sản.
Rượu vang đỏ: Uống rượu vang đỏ như Bordeaux và Cabernet Sauvignon với thịt đỏ và Pinot Noir với cá hồi.
Rượu vang hồng: Hoa hồng khô rất hợp với các món ăn thanh đạm và đậm đà.
Rượu ngọt hoặc rượu tráng miệng: Những loại rượu này được dùng tốt nhất với món tráng miệng có pho mát hoặc trái cây.
Để thưởng thức rượu vang một cách trọn vẹn nhất, bạn cần phát triển khẩu vị của mình. Ngửi trái cây và rau quả, nước hoa, sách và các hương liệu khác. Nếm thức ăn chua, ngọt, đắng và mặn. Bạn càng ngửi và nếm nhiều, bạn càng phát triển vị giác và sự nhạy cảm của mũi. Bạn cũng có thể ghi nhớ các sắc thái hương vị khác nhau bằng cách liên kết chúng với một bộ nhớ cụ thể. Biết những điều cần thiết về cách uống rượu vang là một phần. Điều quan trọng không kém là biết cách chọn loại rượu phù hợp để uống.