Rượu Vang Falgarias
FALGARIAS 2013 – 750ML
Giống Nho: 71% Syrah, 22% Mourvèdre and 7% Grenache
Xuất xứ: Vùng Languedoc, Pháp
Nồng độ: 14%
Thể tích: 750ml
Loại: Vang đỏ
Màu sắc: Màu đỏ sậm với những gợi ý màu tím
Giải thưởng: Huy chương bạc trong Challenge Millesime Bio 2016
Xếp hạng: AOP FAUGERES
Sau khi thở, nó tiết lộ những ghi chú của màu đen anh đào và mận và sau đó, nó phát hành các ghi chú phức tạp của garrigue và than chì, đặc điểm của terroir. Trong vòm họng thanh lịch và cân bằng, được nâng lên bởi các loại tannin giàu có và mạnh mẽ, được ủ bằng một lớp hoàn thiện mới. Cuối cùng: Dài, mượt và tươi kết thúc.
Vùng Languedoc-Roussillon chiếm 740.300 mẫu Anh (2.996 km2) của các vườn nho, gấp ba lần diện tích vườn nho ở Bordeaux và khu vực này đã trở thành một trung tâm sản xuất rượu vang quan trọng trong nhiều thế kỷ. Cây nho được cho là đã tồn tại ở miền Nam nước Pháp kể từ giai đoạn Pliocene - trước sự tồn tại của Homo sapiens. Những vườn nho đầu tiên của Gaul đã phát triển quanh hai thị trấn: Béziers và Narbonne. Khí hậu Địa Trung Hải và đất đai dồi dào với đất cát đá dày đến đất sét dày rất phù hợp cho việc sản xuất rượu và ước tính rằng một trong mười chai rượu vang thế giới được sản xuất trong khu vực này trong thế kỷ 20. Mặc dù số lượng lớn này nhưng ý nghĩa của khu vực thường bị bỏ qua bởi các ấn phẩm học thuật và các tạp chí thương mại, chủ yếu bởi vì rất ít rượu được sản xuất được phân loại theo một tên gọi contrôlée cho đến những năm 1980. Rượu vang Languedoc-Roussillon là những loại rượu vang được sản xuất ở miền nam nước Pháp. Trong khi "Languedoc" có thể tham khảo khu vực lịch sử cụ thể của nước Pháp và miền Bắc Catalonia , sử dụng từ thế kỷ 20 (đặc biệt là trong bối cảnh của rượu vang) đã chủ yếu đề cập đến phần phía bắc của vùng Languedoc-Roussillon Région của Pháp, một khu vực mà các vùng bờ biển Địa Trung Hải từ biên giới Pháp với Tây Ban Nha đến vùng Provence . Khu vực này có khoảng 700.000 mẫu Anh (2.800 km 2 ) trồng nho và là vùng sản xuất rượu lớn nhất duy nhất trên thế giới, chịu trách nhiệm cho hơn một phần ba tổng sản lượng rượu vang của Pháp . Năm 2001, khu vực này sản xuất nhiều rượu vang hơn Hoa Kỳ . Languedoc Roussillon nổi tiếng về điều gì? Đối với những người đam mê rượu vang với ngân sách tiết kiệm, Languedoc-Roussillon được biết đến như một vùng rượu vang có giá trị lớn. Vậy bạn cần biết những gì? Languedoc Roussillon nổi tiếng về điều gì?
Hang động & Cắm trại
Những ngôi làng Pháp-La Mã xinh đẹp
Dãy núi Pyrenees
Đường hầm lái xe ngoạn mục
Và, tất nhiên, rượu vang tuyệt vời . Đối với những người đam mê rượu vang với ngân sách tiết kiệm, Languedoc-Roussillon đang được biết đến như một vùng rượu vang có giá trị lớn. Vậy bạn cần biết gì về The Languedoc (“LONG-eh-DOCK”) để có được rượu vang ngon? Đây là một hướng dẫn hữu ích (và đầy cảm hứng) do Julien Vaché, một người địa phương ở Languedoc-Roussillon, phác thảo. Tìm hiểu những loại rượu vang cần tìm và nếu bạn đến thăm, nơi bạn nên đi du lịch cho một kỳ nghỉ ở xứ sở rượu vang. Các loại rượu chính
Đó là tất cả về sự pha trộn. Ở Languedoc, những vườn nho thường được gọi là 'chắp vá' vì có rất nhiều giống nho khác nhau mọc cùng nhau. Hầu hết các nhà sản xuất tạo ra hỗn hợp thay vì các loại rượu đơn lẻ. Sự pha trộn vang đỏ từ Languedoc Roussillon có xu hướng tràn đầy sức sống và hướng đến trái cây . Rượu vang đỏ Rượu vang đỏ phong phú với các thành phần chính là Syrah , Grenache , Carignan và Mourvedre . Rượu vang trắng Rượu vang trắng được làm chủ yếu bằng nho Picpoul và Grenache Blanc. Bỏ qua Pinot Grigio. Rượu vang hồng Giống nhau về vang đỏ và vang trắng, nhưng có vang hồng theo thiết kế. Rượu vang sủi Cremant de Limoux được cho là lâu đời hơn Champagne; và một giá trị siêu lớn . Rượu vang ngọt Từ rượu vang ngọt trắng của Muscat đến Maury , một loại rượu vang đỏ tăng cường làm từ Grenache có tuổi thọ lên đến 100 năm. Trong những năm 1970, Languedoc Roussillon đã phạm tội sản xuất quá nhiều rượu bình rẻ tiền. Những vườn nho cũ ở Grenache bị phá bỏ và được thay thế bằng những giống nho năng suất cao như Carignan. Kể từ đó, Languedoc Roussillon đã dần phục hồi vị thế là một nhà sản xuất chất lượng bằng cách giảm sản lượng và quay trở lại pha trộn thêm Grenache. LỜI KHUYÊN DÙNG
Đừng băn khoăn về những tên gọi phụ trong Languedoc khi mua rượu vang. Hầu hết các loại rượu đều được dán nhãn Coteaux du Languedoc & Vin de Pays St. Chinian
Nằm ở giữa Languedoc Roussillon. Rất nhiều loại rượu vang sẵn có của Saint Chinian sử dụng các loại nhẹ hơn như Carignan, Grenache và Cinsault. Faugères
Nằm rất gần Saint Chinian. Faugères nằm trên những ngọn đồi ngoài khơi với tỷ lệ đất đá phiến cao; hoàn hảo cho màu đỏ thơm chẳng hạn như Grenache. Picpoul de Pinet
Tên gọi rượu vang trắng được sản xuất từ loại rượu vang trắng vùng zesty, Picpoul. Hoàn hảo với hàu. Corbières
Rượu vang đỏ có vị trái cây và ngon ngọt sử dụng Carignan, Syrah và Grenache. Hãy nghĩ dễ dàng, như Merlot giữa tuần. Limoux và Blanquette de Limoux
Rượu vang sủi có giá trị tuyệt vời được làm theo phong cách giống như rượu Champagne. Lời khuyên cần thiết về cách uống rượu vangVùng Vang Languedoc
Rượu vang Languedoc-Roussillon là gì?
Khám phá vùng rượu vang Languedoc Roussillon
Hướng dẫn về rượu vang Languedoc-Roussillon
Các khu vực rượu vang chính ở Languedoc Roussillon
Chọn ly rượu phù hợp cho các loại rượu khác nhau có thể cải thiện đáng kể trải nghiệm uống rượu của bạn.
Ly rượu vang đỏ: Vang đỏ tốt nhất nên được đựng trong ly rượu vang có vành rộng và ly to hơn.
Ly rượu trắng: Ly rượu trắng nhỏ hơn ly rượu đỏ, hình chữ U của nó giữ cho rượu lạnh trong một thời gian dài hơn.
Ly rượu vang hồng: Uống một ly rượu vang hồng nồng độ thấp bằng ly rượu có miệng rộng và thân dài. Rượu vang hồng nồng độ cao tốt nhất được uống trong một ly ngắn và nhỏ để tăng hương thơm của nó.
Ly rượu vang sủi bọt: Ly rượu vang sủi bọt hay Champagne cần một chiếc ly cao, hẹp với thân ngắn hoặc vừa phải. Loại ly rượu này sẽ bảo quản các bọt rượu vang sủi bọt của bạn được lâu hơn.
Rượu vang đỏ: Phục vụ hầu hết các loại rượu vang đỏ từ 13 đến 18 độ C. Để làm lạnh, hãy cho rượu vang đỏ vào thùng đá hoặc tủ đá trong 10 phút trước khi uống.
Rượu vang trắng: Làm lạnh rượu vang trắng của bạn đến khoảng 5-9 độ C. Bạn có thể bảo quản rượu vang trắng trong tủ lạnh đựng rượu (hoặc tủ lạnh thông thường) và lấy ra trước 20 phút khi dùng.
Đổ đầy ly rượu đến gần miệng ly có thể dẫn đến việc nếm rượu kém. Mặt khác, đổ quá ít rượu có thể dẫn đến rượu bị ôxy hóa quá mức có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hương vị và mùi thơm.
Rượu vang đỏ: Đổ nửa ly rượu vang đỏ.
Rượu trắng : Đổ rượu khoảng 1/3 ly.
Rượu sâm banh: Đổ không quá 2/3 ly.
Hầu hết các loại rượu vang đỏ đều có lợi từ quá trình gạn, nhưng các loại rượu khác cũng có thể được gạn trong thời gian ngắn. Để gạn, đổ rượu từ chai vào bình gạn và để cho nó có bọt khí. Gạn rượu của bạn sẽ làm tăng hương thơm và hương vị của rượu. Gạn cũng là một cách tuyệt vời để loại bỏ sulfit và cặn lắng trong các loại rượu vang đỏ cũ hơn, cải thiện hương vị rượu. Nếu không có bình chiết, bạn có thể xoay nhẹ ly để tạo bọt khí trước khi uống.
Nghi thức dùng đồ thủy tinh cũng là một yếu tố cần thiết của toàn bộ trải nghiệm uống rượu. Bạn nên cầm ly rượu bằng thân ly để hơi ấm từ tay không truyền sang rượu. Để có một tay cầm ổn định, chỉ cần đặt ngón tay cái, ngón giữa và ngón trỏ của bạn lên thân ly rượu trong khi nhẹ nhàng đặt các ngón tay khác của bạn lên đế.
Khi bạn đang khuấy rượu vang trắng hoặc đỏ của mình trong ly, hãy thưởng thức hương thơm của rượu và lưu ý các mùi hương khác nhau. Khi rượu mở ra, bạn sẽ có thể phát hiện ra các sắc thái khác nhau của hương liệu. Rượu càng phức tạp thì càng có nhiều điều để khám phá.
Bây giờ là lúc để uống ly rượu của bạn. Hãy dành thời gian của bạn khi thưởng thức rượu vang và lưu ý các mảng hương vị. Để uống rượu, hãy nhấp một ngụm nhỏ và xoáy rượu trong miệng để bạn có thể hấp thụ trọn vẹn hương vị bằng vị giác của mình. Bạn có thể giữ rượu trong khoảng năm giây, sau đó nuốt và thưởng thức dư vị. Rượu vang hảo hạng lưu lại lâu hơn trên vòm miệng. Điều này đặc biệt đúng khi uống rượu vang đỏ.
Rượu vang sủi bọt: Rượu sâm panh và các loại rượu vang nổ khác rất hợp với các món chiên như cá và khoai tây chiên và gà rán.
Rượu vang trắng: Rượu vang trắng rất hợp với nước sốt kem và hải sản.
Rượu vang đỏ: Uống rượu vang đỏ như Bordeaux và Cabernet Sauvignon với thịt đỏ và Pinot Noir với cá hồi.
Rượu vang hồng: Hoa hồng khô rất hợp với các món ăn thanh đạm và đậm đà.
Rượu ngọt hoặc rượu tráng miệng: Những loại rượu này được dùng tốt nhất với món tráng miệng có pho mát hoặc trái cây.
Để thưởng thức rượu vang một cách trọn vẹn nhất, bạn cần phát triển khẩu vị của mình. Ngửi trái cây và rau quả, nước hoa, sách và các hương liệu khác. Nếm thức ăn chua, ngọt, đắng và mặn. Bạn càng ngửi và nếm nhiều, bạn càng phát triển vị giác và sự nhạy cảm của mũi. Bạn cũng có thể ghi nhớ các sắc thái hương vị khác nhau bằng cách liên kết chúng với một bộ nhớ cụ thể. Biết những điều cần thiết về cách uống rượu vang là một phần. Điều quan trọng không kém là biết cách chọn loại rượu phù hợp để uống.