Rượu Vang Creacion Special Reserve Carmenere 2017
Giống Nho: Carmenere
Xuất xứ: Maule Valley
Nồng độ: 13%
Thể tích: 750ml
Loại: Vang đỏ
Màu sắc: Màu Đỏ Ruby
Thưởng thức rượu vang mượt, mùi đất có tính gợi cảm của động vật ẩn. Cao su và bouncy trong cảm giác, thị hiếu này giống như Carmenère chung, có nghĩa là blackberry, cà phê xay và hương vị berry thảo dược chiếm ưu thế.
Rượu vang Creacion Special Reserve Carmenere 2017 có hương vị tinh tế và hấp dẫn trái cây chín mọng mận, anh đào và mùi socola phảng phất. Trong vòm miệng ta cảm nhận rõ nét cấu trúc rượu săn chắc nhưng không kém phần mềm mại sâu sắc lắng động và tròn đầy, vị tannin chin mùi hòa cùng vị chua axit êm dịu tạo nên kết cấu hài hòa tuyệt đối.
Thưởng thức Creacion Special Reserve Carmenere 2017 ngon hơn khi kết hợp ăn với những món như thịt bò hầm, thịt nướng thịt thú rừng, thịt gia cầm có tẩm ướp gia vị đầy đủ… đối với giới sành rượu vang ta nên để rượu vang ở nhiệt độ 16 – 18 độ C trước khi uống ta nên rót rượu vang đỏ sang bình chiết decanter sau đó lắc đều và để rượu trong không khí từ 20 – 40 phút để vị rượu trở nên đằm thắm và mềm mại hơn khi dùng.
CREACION là sản phẩm của Viña De Aguirre Fundo Santa Ana de Liucura, Villa Alegre, Chile
Viña De Aguirre là nơi hội tụ bởi niềm đam mê và sự chuyên nghiệp của hơn 180 cộng tác viên, từ các phòng ban, văn phòng và khu vực làm việc khác nhau, Viña De Aguirre đã trở thành một trong những nhà máy rượu vang phát triển nhanh nhất ở Chile trong 10 năm qua. Thành công này được thể hiện qua việc giành được hơn 130 huy chương vàng và các giải thưởng quốc gia và quốc tế khác nhau đạt được trong các cuộc thi rượu quan trọng và uy tín trên thế giới. VDA, Viña De Aguirre, là nhà máy rượu vang Chile được trao giải thưởng cao nhất năm 2011. Viña De Aguirre muốn chia sẻ tin tức tuyệt vời này với các khách hàng của chúng tôi, những người đã giúp chúng tôi tiếp tục tạo ra những loại rượu vang xuất sắc và đạt được những sự công nhận này. Viña De Aguirre tọa lạc tại Villa Alegre, một thị trấn thuộc địa nằm ở trung tâm của Thung lũng Maule, thung lũng sản xuất ra lượng nho rượu vang lớn nhất ở Chile. Viña De Aguirre tận dụng sự cân bằng tối đa mà khí hậu, mặt trời và đất đai mang lại nơi tuyệt vời này nằm cách Santiago 285 km về phía nam, cao 98 mét trên mực nước biển, giữa bờ biển và dãy núi Andes. Viña De Aguirre đã làm việc cẩn thận để đạt được sự phát triển bền vững trong 520 ha khác nhau bao quanh nhà máy rượu của họ và cũng làm việc cùng với cộng đồng địa phương, với 640 ha khác trong các hợp đồng ngắn hạn và dài hạn để thu được những trái nho chất lượng cao. Đất có nguồn gốc từ tro núi lửa và bao gồm cát và cát pha mùn. Các vườn nho của Viña De Aguirre đều và nhận được ánh sáng mặt trời rất tốt. Họ kiểm soát cẩn thận sản lượng, sản xuất rượu vang đậm đặc, thanh lịch và chất lượng tuyệt vời. Những vườn nho được hưởng một khí hậu đặc biệt. Khu vực Villa Alegre có khí hậu kiểu Địa Trung Hải. Mưa mùa đông là bình thường và mùa hè khô ráo, với sự thay đổi rõ rệt về nhiệt độ giữa ngày và đêm, cho phép nho phát triển tannin chín, hương thơm tuyệt vời và nồng độ màu tối ưu. Thị trấn Villa Alegre, nơi có những vườn nho của Viña De Aguirre, nổi bật vì có một kiến trúc đáng chú ý trên đường phố chính và là một nguyên mẫu của một thị trấn Chile truyền thống ở khu vực trung tâm của Chile. Villa Alegre được công nhận là thị trấn có uy tín cao về rượu vang và nó chỉ cách Talca, thủ phủ của Vùng Maule, 35 km. Thị trấn nổi bật với những ngôi nhà thuộc địa với hành lang dài, những chú ngựa Chile dũng mãnh và những cây cam tỏa hương thơm và tô điểm cho các con phố quanh năm. Các vườn nho của Viña De Aguirre có hệ thống tưới nhỏ giọt hiện đại, công nghệ cao, cho phép các vườn nho được tưới với lượng nước tối ưu trong các thời kỳ sinh trưởng khác nhau của cây nho. Cùng với đó, nhà máy rượu của Viña De Aguirre có các bồn chứa bằng thép không gỉ với khả năng lên men và lưu trữ lên đến 14.000.000 lít và chúng tôi sẽ sớm đối mặt với việc mở rộng mới để đạt được 19.000.000 lít trong các thùng thép không gỉ và lưu trữ trong các thùng gỗ sồi của Pháp và Mỹ. Chúng tôi sử dụng công nghệ cập nhật hiện đại nhất và 3 dây chuyền sản xuất để sản xuất rượu, ổn định, đóng chai và dán nhãn riêng cho các loại rượu của chúng tôi. Nhờ vào điều này và lực lượng lao động vững chắc của Viña De Aguirre, những người từng ngày tiếp thêm niềm đam mê và phép thuật vào việc sản xuất rượu vang của Viña De Aguirre, họ đã đạt được trong vài năm với sản lượng thương mại hóa gần 22 triệu chai trên thế giới. 3 dây chuyền sản xuất của Viña De Aguirre cho phép cung cấp cho hơn 45 quốc gia trên thế giới với công suất hàng tháng là 240.000 thùng và tổng số hàng năm là 2.880.000 thùng. Lời khuyên cần thiết về cách uống rượu vang
Chọn ly rượu phù hợp cho các loại rượu khác nhau có thể cải thiện đáng kể trải nghiệm uống rượu của bạn.
Ly rượu vang đỏ: Vang đỏ tốt nhất nên được đựng trong ly rượu vang có vành rộng và ly to hơn.
Ly rượu trắng: Ly rượu trắng nhỏ hơn ly rượu đỏ, hình chữ U của nó giữ cho rượu lạnh trong một thời gian dài hơn.
Ly rượu vang hồng: Uống một ly rượu vang hồng nồng độ thấp bằng ly rượu có miệng rộng và thân dài. Rượu vang hồng nồng độ cao tốt nhất được uống trong một ly ngắn và nhỏ để tăng hương thơm của nó.
Ly rượu vang sủi bọt: Ly rượu vang sủi bọt hay Champagne cần một chiếc ly cao, hẹp với thân ngắn hoặc vừa phải. Loại ly rượu này sẽ bảo quản các bọt rượu vang sủi bọt của bạn được lâu hơn.
Rượu vang đỏ: Phục vụ hầu hết các loại rượu vang đỏ từ 13 đến 18 độ C. Để làm lạnh, hãy cho rượu vang đỏ vào thùng đá hoặc tủ đá trong 10 phút trước khi uống.
Rượu vang trắng: Làm lạnh rượu vang trắng của bạn đến khoảng 5-9 độ C. Bạn có thể bảo quản rượu vang trắng trong tủ lạnh đựng rượu (hoặc tủ lạnh thông thường) và lấy ra trước 20 phút khi dùng.
Đổ đầy ly rượu đến gần miệng ly có thể dẫn đến việc nếm rượu kém. Mặt khác, đổ quá ít rượu có thể dẫn đến rượu bị ôxy hóa quá mức có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hương vị và mùi thơm.
Rượu vang đỏ: Đổ nửa ly rượu vang đỏ.
Rượu trắng : Đổ rượu khoảng 1/3 ly.
Rượu sâm banh: Đổ không quá 2/3 ly.
Hầu hết các loại rượu vang đỏ đều có lợi từ quá trình gạn, nhưng các loại rượu khác cũng có thể được gạn trong thời gian ngắn. Để gạn, đổ rượu từ chai vào bình gạn và để cho nó có bọt khí. Gạn rượu của bạn sẽ làm tăng hương thơm và hương vị của rượu. Gạn cũng là một cách tuyệt vời để loại bỏ sulfit và cặn lắng trong các loại rượu vang đỏ cũ hơn, cải thiện hương vị rượu. Nếu không có bình chiết, bạn có thể xoay nhẹ ly để tạo bọt khí trước khi uống.
Nghi thức dùng đồ thủy tinh cũng là một yếu tố cần thiết của toàn bộ trải nghiệm uống rượu. Bạn nên cầm ly rượu bằng thân ly để hơi ấm từ tay không truyền sang rượu. Để có một tay cầm ổn định, chỉ cần đặt ngón tay cái, ngón giữa và ngón trỏ của bạn lên thân ly rượu trong khi nhẹ nhàng đặt các ngón tay khác của bạn lên đế.
Khi bạn đang khuấy rượu vang trắng hoặc đỏ của mình trong ly, hãy thưởng thức hương thơm của rượu và lưu ý các mùi hương khác nhau. Khi rượu mở ra, bạn sẽ có thể phát hiện ra các sắc thái khác nhau của hương liệu. Rượu càng phức tạp thì càng có nhiều điều để khám phá.
Bây giờ là lúc để uống ly rượu của bạn. Hãy dành thời gian của bạn khi thưởng thức rượu vang và lưu ý các mảng hương vị. Để uống rượu, hãy nhấp một ngụm nhỏ và xoáy rượu trong miệng để bạn có thể hấp thụ trọn vẹn hương vị bằng vị giác của mình. Bạn có thể giữ rượu trong khoảng năm giây, sau đó nuốt và thưởng thức dư vị. Rượu vang hảo hạng lưu lại lâu hơn trên vòm miệng. Điều này đặc biệt đúng khi uống rượu vang đỏ.
Rượu vang sủi bọt: Rượu sâm panh và các loại rượu vang nổ khác rất hợp với các món chiên như cá và khoai tây chiên và gà rán.
Rượu vang trắng: Rượu vang trắng rất hợp với nước sốt kem và hải sản.
Rượu vang đỏ: Uống rượu vang đỏ như Bordeaux và Cabernet Sauvignon với thịt đỏ và Pinot Noir với cá hồi.
Rượu vang hồng: Hoa hồng khô rất hợp với các món ăn thanh đạm và đậm đà.
Rượu ngọt hoặc rượu tráng miệng: Những loại rượu này được dùng tốt nhất với món tráng miệng có pho mát hoặc trái cây.
Để thưởng thức rượu vang một cách trọn vẹn nhất, bạn cần phát triển khẩu vị của mình. Ngửi trái cây và rau quả, nước hoa, sách và các hương liệu khác. Nếm thức ăn chua, ngọt, đắng và mặn. Bạn càng ngửi và nếm nhiều, bạn càng phát triển vị giác và sự nhạy cảm của mũi. Bạn cũng có thể ghi nhớ các sắc thái hương vị khác nhau bằng cách liên kết chúng với một bộ nhớ cụ thể. Biết những điều cần thiết về cách uống rượu vang là một phần. Điều quan trọng không kém là biết cách chọn loại rượu phù hợp để uống.