Rượu Vang Champagne Dc 50/50
CHAMPAGNE DC 50/50 – 750ML
Giống Nho: 50% Pinot Meunier, 50 % Chardonnay
Xuất xứ: Champagne
Nồng độ: 12%
Thể tích: 750ml
Loại: Vang sủi tăm
Đánh giá: 92/100 Điểm
Xếp hạng: Grand Gru
Hương vị Meunier (50%) là đồng minh với Chardonnay (50%) hòa quyện độc đáo và tinh tế đem lại cảm giác tròn trịa trong vòm miệng ngon tuyệt vời cho ta cảm giác lưu luyến đáng nhớ dài. Pha trộn: 50% Meunier / 50% Chardonnay (lão hóa trong thùng gỗ sồi – 6 tháng).
Champagne Brut Wines Champagne Brut là loại rượu vang nổ, khô từ vùng Champagne ở miền bắc nước Pháp. Màu sâm panh có thể là bất kỳ màu nào, cả màu trắng tiêu chuẩn và màu Rosé . Nó được làm từ Champagne Blend cổ điển (điển hình là Chardonnay, Pinot Noir và Pinot Meunier) nhưng về lý thuyết cũng có thể bao gồm bốn loại Champagne ít được biết đến hơn: Pinot Blanc, Pinot Gris, Petit Meslier và Arbane . Từ crazy trong tiếng Pháp được dịch gần nghĩa là "thô", và theo nghĩa này, nó chỉ một loại rượu được bán mà không có thêm độ ngọt ( liều lượng ) đáng kể. Trong thực tế, hầu hết tất cả các Champagnes tàn bạo đều nhận được một chút vị ngọt ở giai đoạn thất bại. Ngày nay, các thuật ngữ " Brut Nature " và "Zero Dosage" được sử dụng để chỉ Champagnes không có liều lượng nào cả. Thậm chí những thứ này có thể không bị khô xương. Cũng như cả hai màu, rượu vang Brut có thể là rượu Champagne cổ điển hoặc không cổ điển, Blanc de Noirs hoặc Blanc de Blancs . Trong mọi trường hợp, các phiên bản Brut là phổ biến nhất cho đến nay. Các luật quản lý nhãn rượu Champagne định nghĩa rượu mạnh là "chứa ít hơn 15 gam đường trong một lít". Định nghĩa tương tự này được phản ánh trong luật của Liên minh Châu Âu và áp dụng cho rượu vang sủi từ tất cả các nước Châu Âu. Trong các loại rượu vang không sủi bọt, thiếu độ lấp lánh của Champagne và độ axit cao, lượng đường nhiều này sẽ khiến rượu có vị ngọt dễ nhận thấy. Phong cách thô bạo được tiên phong bởi nhà sản xuất rượu Champagne cao cấp Perrier-Jouët vào giữa thế kỷ 19, ban đầu dành cho thị trường rộng lớn của họ ở Anh. Chiếc áo cổ điển năm 1846 đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới; trong năm đó Perrier-Jouët đã quyết định dũng cảm không thêm đường vào rượu vang của họ dành cho thị trường Anh. Trước đó, Champagne luôn được làm ngọt, nhưng kiểu khô hơn, không đường đã sớm trở nên phổ biến. Về mặt kỹ thuật, những gì Perrier-Jouët tạo ra bây giờ sẽ được định nghĩa là Brut Nature. Vào cuối thế kỷ 20 và đầu thế kỷ 21, rượu Champagne khô, trắng, thô đã trở thành thứ mặc định. Hiện nó phổ biến hơn rất nhiều so với các phong cách ngọt ngào hơn như Sec, Demi-Sec và Doux. Các cấp độ ngọt Champagne chính thức khác: Doux (tối thiểu 50 gam đường mỗi lít) Demi-giây (33–50 g / L) Giây ( 17–35 g / L) Cực khô / Cực khô (12–20 g / L) Brut (0–12 g / L) Thêm Brut (0–6 g / L) Brut Nature / Zero (0–3 g / L) Lời khuyên cần thiết về cách uống rượu vang
Chọn ly rượu phù hợp cho các loại rượu khác nhau có thể cải thiện đáng kể trải nghiệm uống rượu của bạn.
Ly rượu vang đỏ: Vang đỏ tốt nhất nên được đựng trong ly rượu vang có vành rộng và ly to hơn.
Ly rượu trắng: Ly rượu trắng nhỏ hơn ly rượu đỏ, hình chữ U của nó giữ cho rượu lạnh trong một thời gian dài hơn.
Ly rượu vang hồng: Uống một ly rượu vang hồng nồng độ thấp bằng ly rượu có miệng rộng và thân dài. Rượu vang hồng nồng độ cao tốt nhất được uống trong một ly ngắn và nhỏ để tăng hương thơm của nó.
Ly rượu vang sủi bọt: Ly rượu vang sủi bọt hay Champagne cần một chiếc ly cao, hẹp với thân ngắn hoặc vừa phải. Loại ly rượu này sẽ bảo quản các bọt rượu vang sủi bọt của bạn được lâu hơn.
Rượu vang đỏ: Phục vụ hầu hết các loại rượu vang đỏ từ 13 đến 18 độ C. Để làm lạnh, hãy cho rượu vang đỏ vào thùng đá hoặc tủ đá trong 10 phút trước khi uống.
Rượu vang trắng: Làm lạnh rượu vang trắng của bạn đến khoảng 5-9 độ C. Bạn có thể bảo quản rượu vang trắng trong tủ lạnh đựng rượu (hoặc tủ lạnh thông thường) và lấy ra trước 20 phút khi dùng.
Đổ đầy ly rượu đến gần miệng ly có thể dẫn đến việc nếm rượu kém. Mặt khác, đổ quá ít rượu có thể dẫn đến rượu bị ôxy hóa quá mức có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hương vị và mùi thơm.
Rượu vang đỏ: Đổ nửa ly rượu vang đỏ.
Rượu trắng : Đổ rượu khoảng 1/3 ly.
Rượu sâm banh: Đổ không quá 2/3 ly.
Hầu hết các loại rượu vang đỏ đều có lợi từ quá trình gạn, nhưng các loại rượu khác cũng có thể được gạn trong thời gian ngắn. Để gạn, đổ rượu từ chai vào bình gạn và để cho nó có bọt khí. Gạn rượu của bạn sẽ làm tăng hương thơm và hương vị của rượu. Gạn cũng là một cách tuyệt vời để loại bỏ sulfit và cặn lắng trong các loại rượu vang đỏ cũ hơn, cải thiện hương vị rượu. Nếu không có bình chiết, bạn có thể xoay nhẹ ly để tạo bọt khí trước khi uống.
Nghi thức dùng đồ thủy tinh cũng là một yếu tố cần thiết của toàn bộ trải nghiệm uống rượu. Bạn nên cầm ly rượu bằng thân ly để hơi ấm từ tay không truyền sang rượu. Để có một tay cầm ổn định, chỉ cần đặt ngón tay cái, ngón giữa và ngón trỏ của bạn lên thân ly rượu trong khi nhẹ nhàng đặt các ngón tay khác của bạn lên đế.
Khi bạn đang khuấy rượu vang trắng hoặc đỏ của mình trong ly, hãy thưởng thức hương thơm của rượu và lưu ý các mùi hương khác nhau. Khi rượu mở ra, bạn sẽ có thể phát hiện ra các sắc thái khác nhau của hương liệu. Rượu càng phức tạp thì càng có nhiều điều để khám phá.
Bây giờ là lúc để uống ly rượu của bạn. Hãy dành thời gian của bạn khi thưởng thức rượu vang và lưu ý các mảng hương vị. Để uống rượu, hãy nhấp một ngụm nhỏ và xoáy rượu trong miệng để bạn có thể hấp thụ trọn vẹn hương vị bằng vị giác của mình. Bạn có thể giữ rượu trong khoảng năm giây, sau đó nuốt và thưởng thức dư vị. Rượu vang hảo hạng lưu lại lâu hơn trên vòm miệng. Điều này đặc biệt đúng khi uống rượu vang đỏ.
Rượu vang sủi bọt: Rượu sâm panh và các loại rượu vang nổ khác rất hợp với các món chiên như cá và khoai tây chiên và gà rán.
Rượu vang trắng: Rượu vang trắng rất hợp với nước sốt kem và hải sản.
Rượu vang đỏ: Uống rượu vang đỏ như Bordeaux và Cabernet Sauvignon với thịt đỏ và Pinot Noir với cá hồi.
Rượu vang hồng: Hoa hồng khô rất hợp với các món ăn thanh đạm và đậm đà.
Rượu ngọt hoặc rượu tráng miệng: Những loại rượu này được dùng tốt nhất với món tráng miệng có pho mát hoặc trái cây.
Để thưởng thức rượu vang một cách trọn vẹn nhất, bạn cần phát triển khẩu vị của mình. Ngửi trái cây và rau quả, nước hoa, sách và các hương liệu khác. Nếm thức ăn chua, ngọt, đắng và mặn. Bạn càng ngửi và nếm nhiều, bạn càng phát triển vị giác và sự nhạy cảm của mũi. Bạn cũng có thể ghi nhớ các sắc thái hương vị khác nhau bằng cách liên kết chúng với một bộ nhớ cụ thể. Biết những điều cần thiết về cách uống rượu vang là một phần. Điều quan trọng không kém là biết cách chọn loại rượu phù hợp để uống.