Rượu Vang Artimino1596 Ser Biagio Barco Reale Di Carmignano
Giống Nho: Sangiovese, Cabernet Sauvignon, Merlot
Xuất xứ: Tuscany
Nồng độ: 13,5%
Thể tích: 750ml
Loại: Vang đỏ
Màu sắc: Màu đỏ ruby đậm
Xếp hạng: DOC
Cảm nhận rượu vang trên mũi là những dấu hiệu rất rõ ràng của trái cây màu đỏ, hồng và tím. Trên vòm miệng, một sự tươi mát và hài hòa tuyệt vời được đánh giá cao, với một tannin hiện tại nhưng rất kín đáo mang lại sự cân bằng tuyệt vời và dễ chịu.
Giới thiệu về rượu ARTIMINO
ARTIMINO là rượu vang truyền thống của gia đình MEDICI cho đến ngày nay. Artimino, niềm đam mê rượu vang đến từ quá khứ xa xôi, từ thời Etruscans. Gia đình Medici lần đầu tiên bắt đầu quan tâm đến rượu vang chất lượng, đặc biệt là với sắc lệnh của Cosimo I năm 1716. Kể từ những năm 1980, Tenuta di Artimino thuộc sở hữu của gia đình Olmo : thế hệ thứ ba, hiện đang nắm quyền lãnh đạo, đã chọn tập trung vào nền nông nghiệp bền vững và có trách nhiệm, tôn vinh lịch sử lâu đời và truyền thống hàng thế kỷ này. 70 ha vườn nho lộng lẫy bao quanh Medici Villa La Ferdinanda (di sản thế giới của Unesco) , với những cây nho cao quý như Sangiovese và Cabernet Sauvignon, được cho là do Catherine de 'Medici mang về. Đây là rượu vang từ một vùng Tuscany hẻo lánh, chân thực hơn, nơi vẫn ghi dấu nhịp sống của những nhịp sống của thiên nhiên, đồng quê.
Rượu vang Carmignano có lịch sử lâu đời. Carmignano Docg là một trong số ít loại rượu được biết đến rộng rãi trong số các loại rượu vang đỏ tuyệt vời của vùng Tuscany. Tuy nhiên, nó có một lịch sử cổ xưa mà ít loại rượu nào trên thế giới có thể tự hào, với những giai thoại hấp dẫn. Có rất nhiều người nổi tiếng đã ca ngợi nó qua nhiều thế kỷ. Trong bức tranh toàn cảnh về vùng Tuscan, Carmignano ngày nay là một loại rượu đang chờ được khám phá. Tuy nhiên, trong quá khứ nó đã có những giai đoạn rất nổi tiếng và được đánh giá cao bởi các quý tộc, học giả và các nhân vật nổi tiếng.
Chúng ta có thể nói rằng lịch sử của rượu vang Carmignano Docg bắt đầu từ người Etruscans, những người đã sản xuất rượu vang ở những khu vực này hàng thiên niên kỷ trước. Việc phát hiện ra các bình đựng rượu bên trong một số ngôi mộ của người Etruscan và việc Caesar giao cho các cựu binh của mình, từ năm 50 đến 60 trước Công nguyên, một số vùng đất nhất định giữa sông Arno và sông Ombrone để làm nông nghiệp là minh chứng cho điều này.
Một trong những tài liệu đầu tiên về việc sản xuất rượu của những ngọn đồi này có từ năm 804 sau Công nguyên Đó là thời trị vì của Charlemagne và con trai của ông ta là Pippin. Một tờ giấy da có niên đại từ thời kỳ này, viết bằng tiếng Latinh, viết rằng nhà thờ San Pietro a Seano đã cấp một số đất để sử dụng với hệ thống phân chia thu hoạch có thể được coi là một hình thức canh tác cổ phần ban đầu.
Vào những năm 1400, thương gia nổi tiếng Francesco Datini đã đặt mười lăm đơn đặt hàng rượu Carmignano khá lớn cho hầm rượu nổi tiếng của mình ở Prato thông qua công chứng viên Carmelence và người bạn Ser Lapo Mazzei . Datini sẵn sàng trả số tiền lớn cho các đơn đặt hàng, cao hơn nhiều so với giá khởi điểm cho những loại rượu vang danh giá nhất thời bấy giờ. Một lần nữa vào thế kỷ 14, nhà biên niên sử Domenico Bartoloni đã nói về các loại rượu vang của Carmignano và Artimino là tuyệt vời. Lời khuyên cần thiết về cách uống rượu vang
Chọn ly rượu phù hợp cho các loại rượu khác nhau có thể cải thiện đáng kể trải nghiệm uống rượu của bạn.
Ly rượu vang đỏ: Vang đỏ tốt nhất nên được đựng trong ly rượu vang có vành rộng và ly to hơn.
Ly rượu trắng: Ly rượu trắng nhỏ hơn ly rượu đỏ, hình chữ U của nó giữ cho rượu lạnh trong một thời gian dài hơn.
Ly rượu vang hồng: Uống một ly rượu vang hồng nồng độ thấp bằng ly rượu có miệng rộng và thân dài. Rượu vang hồng nồng độ cao tốt nhất được uống trong một ly ngắn và nhỏ để tăng hương thơm của nó.
Ly rượu vang sủi bọt: Ly rượu vang sủi bọt hay Champagne cần một chiếc ly cao, hẹp với thân ngắn hoặc vừa phải. Loại ly rượu này sẽ bảo quản các bọt rượu vang sủi bọt của bạn được lâu hơn.
Rượu vang đỏ: Phục vụ hầu hết các loại rượu vang đỏ từ 13 đến 18 độ C. Để làm lạnh, hãy cho rượu vang đỏ vào thùng đá hoặc tủ đá trong 10 phút trước khi uống.
Rượu vang trắng: Làm lạnh rượu vang trắng của bạn đến khoảng 5-9 độ C. Bạn có thể bảo quản rượu vang trắng trong tủ lạnh đựng rượu (hoặc tủ lạnh thông thường) và lấy ra trước 20 phút khi dùng.
Đổ đầy ly rượu đến gần miệng ly có thể dẫn đến việc nếm rượu kém. Mặt khác, đổ quá ít rượu có thể dẫn đến rượu bị ôxy hóa quá mức có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hương vị và mùi thơm.
Rượu vang đỏ: Đổ nửa ly rượu vang đỏ.
Rượu trắng : Đổ rượu khoảng 1/3 ly.
Rượu sâm banh: Đổ không quá 2/3 ly.
Hầu hết các loại rượu vang đỏ đều có lợi từ quá trình gạn, nhưng các loại rượu khác cũng có thể được gạn trong thời gian ngắn. Để gạn, đổ rượu từ chai vào bình gạn và để cho nó có bọt khí. Gạn rượu của bạn sẽ làm tăng hương thơm và hương vị của rượu. Gạn cũng là một cách tuyệt vời để loại bỏ sulfit và cặn lắng trong các loại rượu vang đỏ cũ hơn, cải thiện hương vị rượu. Nếu không có bình chiết, bạn có thể xoay nhẹ ly để tạo bọt khí trước khi uống.
Nghi thức dùng đồ thủy tinh cũng là một yếu tố cần thiết của toàn bộ trải nghiệm uống rượu. Bạn nên cầm ly rượu bằng thân ly để hơi ấm từ tay không truyền sang rượu. Để có một tay cầm ổn định, chỉ cần đặt ngón tay cái, ngón giữa và ngón trỏ của bạn lên thân ly rượu trong khi nhẹ nhàng đặt các ngón tay khác của bạn lên đế.
Khi bạn đang khuấy rượu vang trắng hoặc đỏ của mình trong ly, hãy thưởng thức hương thơm của rượu và lưu ý các mùi hương khác nhau. Khi rượu mở ra, bạn sẽ có thể phát hiện ra các sắc thái khác nhau của hương liệu. Rượu càng phức tạp thì càng có nhiều điều để khám phá.
Bây giờ là lúc để uống ly rượu của bạn. Hãy dành thời gian của bạn khi thưởng thức rượu vang và lưu ý các mảng hương vị. Để uống rượu, hãy nhấp một ngụm nhỏ và xoáy rượu trong miệng để bạn có thể hấp thụ trọn vẹn hương vị bằng vị giác của mình. Bạn có thể giữ rượu trong khoảng năm giây, sau đó nuốt và thưởng thức dư vị. Rượu vang hảo hạng lưu lại lâu hơn trên vòm miệng. Điều này đặc biệt đúng khi uống rượu vang đỏ.
Rượu vang sủi bọt: Rượu sâm panh và các loại rượu vang nổ khác rất hợp với các món chiên như cá và khoai tây chiên và gà rán.
Rượu vang trắng: Rượu vang trắng rất hợp với nước sốt kem và hải sản.
Rượu vang đỏ: Uống rượu vang đỏ như Bordeaux và Cabernet Sauvignon với thịt đỏ và Pinot Noir với cá hồi.
Rượu vang hồng: Hoa hồng khô rất hợp với các món ăn thanh đạm và đậm đà.
Rượu ngọt hoặc rượu tráng miệng: Những loại rượu này được dùng tốt nhất với món tráng miệng có pho mát hoặc trái cây.
Để thưởng thức rượu vang một cách trọn vẹn nhất, bạn cần phát triển khẩu vị của mình. Ngửi trái cây và rau quả, nước hoa, sách và các hương liệu khác. Nếm thức ăn chua, ngọt, đắng và mặn. Bạn càng ngửi và nếm nhiều, bạn càng phát triển vị giác và sự nhạy cảm của mũi. Bạn cũng có thể ghi nhớ các sắc thái hương vị khác nhau bằng cách liên kết chúng với một bộ nhớ cụ thể. Biết những điều cần thiết về cách uống rượu vang là một phần. Điều quan trọng không kém là biết cách chọn loại rượu phù hợp để uống.