Rượu Vang Titan Reserve Cabernet Sauvignon
Giống Nho: Cabernet Sauvignon
Xuất xứ: Central Valley
Nồng độ: 13,5%
Thể tích: 750ml
Loại: Vang đỏ
Màu sắc: Màu đỏ ruby
Rượu vang mang các tầng hương thơm phong phú thanh lịch, hương vani, và thuốc lá xen lẫn hương quả mận phảng phất ngọt ngào. Trong vòm miệng, rượu lan tỏa hương vị đậm đà và thanh lịch của trái cây chín mọng cùng vị ấm áp và tròn trịa của tannin các hương vị hòa quyện với nhau cân bằng tuyệt đối mang lại cảm giác thích thú và sảng khoái khi thưởng thức.
TITAN WINES là dòng rượu vang của Pewen Wines Pewen Wines được thành lập vào đầu những năm 90. Nhà máy có những vườn nho rộng lớn nằm ở trung tâm rượu vang của Chile, trung tâm sản xuất rượu vang là nơi đảm bảo chất lượng nho. Pewen Wines là một Nhà máy rượu hiện đại, lớn, toàn cầu hóa và linh hoạt, được thành lập nhiều năm trước tại thung lũng Curico nổi tiếng. Rượu vang của Pewen Wines là linh hồn của công việc ở đây. Tính độc quyền, sáng tạo và chuyên nghiệp là yếu tố chính của vườn nho. Ngày nay, Pewen Wines xuất khẩu rượu vang của mình sang Mỹ, Đức, Anh, Canada, Hà Lan, Brazil, Trung Quốc và Hàn Quốc và nhiều nước châu Á, thu hút nhiều người quan tâm hơn mỗi ngày và cũng có mặt trên toàn thế giới. Pewen Wines với công suất sản xuất lên tới 2 triệu lít mỗi năm, bao gồm một phòng thí nghiệm công nghệ mới nhất, một phòng ủ rượu tuyệt vời với hơn 2.000 thùng gỗ sồi Mỹ và Pháp và một nhà máy đóng chai, được cải tạo gần đây vào năm 2015 với 2 dây chuyền song song, tất cả quy trình từ vườn nho cho đến khi đóng gói theo chứng nhận HACCP. Quan trọng nhất, một đội ngũ tuyệt vời gồm những người, nhà sản xuất rượu, người nấu rượu, kỹ thuật viên và kỹ sư. Pewen Wines có những cây nho hơn 25 năm tuổi trên khu đất rộng 200 ha, được trồng với Cabernet Sauvignon, Carmenere, Syrah, Merlot, Pinot Noir, Chardonnay và Sauvignon Blanc. Trong thời kỳ chín, vào tháng Giêng và tháng Hai, nhiệt độ dao động từ tối thiểu 11°C đến tối đa 34°C. Sự thay đổi nhiệt độ này thúc đẩy tannin đậm đặc làm tăng hương thơm và màu sắc, đặc biệt là ở các giống màu đỏ. Khí hậu ôn đới Địa Trung Hải có mùa khô kéo dài từ 4 đến 5 tháng với mùa đông lạnh, mưa vừa và lượng mưa hàng năm xấp xỉ 600mm. Lời khuyên cần thiết về cách uống rượu vang
Chọn ly rượu phù hợp cho các loại rượu khác nhau có thể cải thiện đáng kể trải nghiệm uống rượu của bạn.
Ly rượu vang đỏ: Vang đỏ tốt nhất nên được đựng trong ly rượu vang có vành rộng và ly to hơn.
Ly rượu trắng: Ly rượu trắng nhỏ hơn ly rượu đỏ, hình chữ U của nó giữ cho rượu lạnh trong một thời gian dài hơn.
Ly rượu vang hồng: Uống một ly rượu vang hồng nồng độ thấp bằng ly rượu có miệng rộng và thân dài. Rượu vang hồng nồng độ cao tốt nhất được uống trong một ly ngắn và nhỏ để tăng hương thơm của nó.
Ly rượu vang sủi bọt: Ly rượu vang sủi bọt hay Champagne cần một chiếc ly cao, hẹp với thân ngắn hoặc vừa phải. Loại ly rượu này sẽ bảo quản các bọt rượu vang sủi bọt của bạn được lâu hơn.
Rượu vang đỏ: Phục vụ hầu hết các loại rượu vang đỏ từ 13 đến 18 độ C. Để làm lạnh, hãy cho rượu vang đỏ vào thùng đá hoặc tủ đá trong 10 phút trước khi uống.
Rượu vang trắng: Làm lạnh rượu vang trắng của bạn đến khoảng 5-9 độ C. Bạn có thể bảo quản rượu vang trắng trong tủ lạnh đựng rượu (hoặc tủ lạnh thông thường) và lấy ra trước 20 phút khi dùng.
Đổ đầy ly rượu đến gần miệng ly có thể dẫn đến việc nếm rượu kém. Mặt khác, đổ quá ít rượu có thể dẫn đến rượu bị ôxy hóa quá mức có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hương vị và mùi thơm.
Rượu vang đỏ: Đổ nửa ly rượu vang đỏ.
Rượu trắng : Đổ rượu khoảng 1/3 ly.
Rượu sâm banh: Đổ không quá 2/3 ly.
Hầu hết các loại rượu vang đỏ đều có lợi từ quá trình gạn, nhưng các loại rượu khác cũng có thể được gạn trong thời gian ngắn. Để gạn, đổ rượu từ chai vào bình gạn và để cho nó có bọt khí. Gạn rượu của bạn sẽ làm tăng hương thơm và hương vị của rượu. Gạn cũng là một cách tuyệt vời để loại bỏ sulfit và cặn lắng trong các loại rượu vang đỏ cũ hơn, cải thiện hương vị rượu. Nếu không có bình chiết, bạn có thể xoay nhẹ ly để tạo bọt khí trước khi uống.
Nghi thức dùng đồ thủy tinh cũng là một yếu tố cần thiết của toàn bộ trải nghiệm uống rượu. Bạn nên cầm ly rượu bằng thân ly để hơi ấm từ tay không truyền sang rượu. Để có một tay cầm ổn định, chỉ cần đặt ngón tay cái, ngón giữa và ngón trỏ của bạn lên thân ly rượu trong khi nhẹ nhàng đặt các ngón tay khác của bạn lên đế.
Khi bạn đang khuấy rượu vang trắng hoặc đỏ của mình trong ly, hãy thưởng thức hương thơm của rượu và lưu ý các mùi hương khác nhau. Khi rượu mở ra, bạn sẽ có thể phát hiện ra các sắc thái khác nhau của hương liệu. Rượu càng phức tạp thì càng có nhiều điều để khám phá.
Bây giờ là lúc để uống ly rượu của bạn. Hãy dành thời gian của bạn khi thưởng thức rượu vang và lưu ý các mảng hương vị. Để uống rượu, hãy nhấp một ngụm nhỏ và xoáy rượu trong miệng để bạn có thể hấp thụ trọn vẹn hương vị bằng vị giác của mình. Bạn có thể giữ rượu trong khoảng năm giây, sau đó nuốt và thưởng thức dư vị. Rượu vang hảo hạng lưu lại lâu hơn trên vòm miệng. Điều này đặc biệt đúng khi uống rượu vang đỏ.
Rượu vang sủi bọt: Rượu sâm panh và các loại rượu vang nổ khác rất hợp với các món chiên như cá và khoai tây chiên và gà rán.
Rượu vang trắng: Rượu vang trắng rất hợp với nước sốt kem và hải sản.
Rượu vang đỏ: Uống rượu vang đỏ như Bordeaux và Cabernet Sauvignon với thịt đỏ và Pinot Noir với cá hồi.
Rượu vang hồng: Hoa hồng khô rất hợp với các món ăn thanh đạm và đậm đà.
Rượu ngọt hoặc rượu tráng miệng: Những loại rượu này được dùng tốt nhất với món tráng miệng có pho mát hoặc trái cây.
Để thưởng thức rượu vang một cách trọn vẹn nhất, bạn cần phát triển khẩu vị của mình. Ngửi trái cây và rau quả, nước hoa, sách và các hương liệu khác. Nếm thức ăn chua, ngọt, đắng và mặn. Bạn càng ngửi và nếm nhiều, bạn càng phát triển vị giác và sự nhạy cảm của mũi. Bạn cũng có thể ghi nhớ các sắc thái hương vị khác nhau bằng cách liên kết chúng với một bộ nhớ cụ thể. Biết những điều cần thiết về cách uống rượu vang là một phần. Điều quan trọng không kém là biết cách chọn loại rượu phù hợp để uống.