Rượu Vang Moscato Spumante
MOSCATO SPUMANTE – 750ML
Giống Nho: Moscato Giallo
Xuất xứ: Veneto
Nồng độ: 6,5%
Thể tích: 750ml
Loại: Vang trắng
Màu sắc: Màu trắng lấp lánh
Đánh giá: 95/100 điểm.
Vang Moscato Spumante Dolce mang hương thơm tươi trẻ mới với sự thăng bằng bền bỉ và nhẹ, tươi ở mũi với hoa màu trắng và mùi hoa cam quyện vào nhau bộc lộ cấu trúc đầy đặn ngọt ngào trong miệng. Vang có độ axit đúng giúp tăng cường sự tươi trẻ mềm mại lý tưởng với khô và biquits bánh khô.
Cavallino Wine
Cavallino có một vị trí đắc địa và độc đáo trên những ngọn đồi cao tuyệt đẹp của Poggiano, cách các thị trấn lịch sử Montepulciano và Pienza ngay phía nam Siena một quãng ngắn. Những vườn nho, vườn ô liu, rừng cây và cây bách rộng 155 mẫu Anh được tắm trong ánh sáng Tuscan vàng dịu. Lợn rừng, thỏ rừng, gà lôi, lợn cinta địa phương với bộ lông đen đặc trưng và dải màu trắng, và những con bò Chianina nổi tiếng vẫn chạy qua khu rừng của chúng tôi ở rìa vùng đất trống của chúng tôi, giống như chúng đã từng làm trong thời Etruscan và La Mã.
Aurelio Busani AIS Sommelier phát triển kinh nghiệm của mình trong trang trại rượu gia đình “Il Cavalierino” ở Montepulciano - phía nam tỉnh Siena. Ở đây trong cảnh quan tuyệt đẹp này, cô ấy học về cách trồng nho và làm rượu chủ yếu bằng phương pháp hữu cơ. Niềm đam mê và những chuyến du lịch vòng quanh thế giới đã cho anh ý tưởng tạo ra tuyển chọn các loại rượu ngon, bổ sung cho các loại rượu gia đình của mình, được sản xuất từ những nhà sản xuất rượu nhỏ không có khả năng chỉ sản xuất và bán rượu của họ. Với dòng rượu Donna Enrica, Cavallino Wine dự định cung cấp tuyển chọn các loại rượu vang Ý phổ biến nhất từ các vùng khác nhau và nhằm giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Trang trại bao gồm một tập hợp các biệt thự cổ được tái cấu trúc lại gần đây. Nó nằm trên đỉnh của một ngọn đồi (m 600) ở giữa Montepulciano và Pienza để bạn có thể thưởng ngoạn quang cảnh tuyệt đẹp của Val d'Orcia và Valdichiana. Toàn bộ khu vực rộng 50 ha xung quanh được bao phủ bởi rừng cây, dây leo, vườn ô liu và bãi đất gieo trồng các loại cây sinh học. Nhờ sự chăm sóc tối đa cho môi trường, đó là triều đại của hòa bình và nghỉ ngơi. Lời khuyên cần thiết về cách uống rượu vang
Chọn ly rượu phù hợp cho các loại rượu khác nhau có thể cải thiện đáng kể trải nghiệm uống rượu của bạn.
Ly rượu vang đỏ: Vang đỏ tốt nhất nên được đựng trong ly rượu vang có vành rộng và ly to hơn.
Ly rượu trắng: Ly rượu trắng nhỏ hơn ly rượu đỏ, hình chữ U của nó giữ cho rượu lạnh trong một thời gian dài hơn.
Ly rượu vang hồng: Uống một ly rượu vang hồng nồng độ thấp bằng ly rượu có miệng rộng và thân dài. Rượu vang hồng nồng độ cao tốt nhất được uống trong một ly ngắn và nhỏ để tăng hương thơm của nó.
Ly rượu vang sủi bọt: Ly rượu vang sủi bọt hay Champagne cần một chiếc ly cao, hẹp với thân ngắn hoặc vừa phải. Loại ly rượu này sẽ bảo quản các bọt rượu vang sủi bọt của bạn được lâu hơn.
Rượu vang đỏ: Phục vụ hầu hết các loại rượu vang đỏ từ 13 đến 18 độ C. Để làm lạnh, hãy cho rượu vang đỏ vào thùng đá hoặc tủ đá trong 10 phút trước khi uống.
Rượu vang trắng: Làm lạnh rượu vang trắng của bạn đến khoảng 5-9 độ C. Bạn có thể bảo quản rượu vang trắng trong tủ lạnh đựng rượu (hoặc tủ lạnh thông thường) và lấy ra trước 20 phút khi dùng.
Đổ đầy ly rượu đến gần miệng ly có thể dẫn đến việc nếm rượu kém. Mặt khác, đổ quá ít rượu có thể dẫn đến rượu bị ôxy hóa quá mức có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hương vị và mùi thơm.
Rượu vang đỏ: Đổ nửa ly rượu vang đỏ.
Rượu trắng : Đổ rượu khoảng 1/3 ly.
Rượu sâm banh: Đổ không quá 2/3 ly.
Hầu hết các loại rượu vang đỏ đều có lợi từ quá trình gạn, nhưng các loại rượu khác cũng có thể được gạn trong thời gian ngắn. Để gạn, đổ rượu từ chai vào bình gạn và để cho nó có bọt khí. Gạn rượu của bạn sẽ làm tăng hương thơm và hương vị của rượu. Gạn cũng là một cách tuyệt vời để loại bỏ sulfit và cặn lắng trong các loại rượu vang đỏ cũ hơn, cải thiện hương vị rượu. Nếu không có bình chiết, bạn có thể xoay nhẹ ly để tạo bọt khí trước khi uống.
Nghi thức dùng đồ thủy tinh cũng là một yếu tố cần thiết của toàn bộ trải nghiệm uống rượu. Bạn nên cầm ly rượu bằng thân ly để hơi ấm từ tay không truyền sang rượu. Để có một tay cầm ổn định, chỉ cần đặt ngón tay cái, ngón giữa và ngón trỏ của bạn lên thân ly rượu trong khi nhẹ nhàng đặt các ngón tay khác của bạn lên đế.
Khi bạn đang khuấy rượu vang trắng hoặc đỏ của mình trong ly, hãy thưởng thức hương thơm của rượu và lưu ý các mùi hương khác nhau. Khi rượu mở ra, bạn sẽ có thể phát hiện ra các sắc thái khác nhau của hương liệu. Rượu càng phức tạp thì càng có nhiều điều để khám phá.
Bây giờ là lúc để uống ly rượu của bạn. Hãy dành thời gian của bạn khi thưởng thức rượu vang và lưu ý các mảng hương vị. Để uống rượu, hãy nhấp một ngụm nhỏ và xoáy rượu trong miệng để bạn có thể hấp thụ trọn vẹn hương vị bằng vị giác của mình. Bạn có thể giữ rượu trong khoảng năm giây, sau đó nuốt và thưởng thức dư vị. Rượu vang hảo hạng lưu lại lâu hơn trên vòm miệng. Điều này đặc biệt đúng khi uống rượu vang đỏ.
Rượu vang sủi bọt: Rượu sâm panh và các loại rượu vang nổ khác rất hợp với các món chiên như cá và khoai tây chiên và gà rán.
Rượu vang trắng: Rượu vang trắng rất hợp với nước sốt kem và hải sản.
Rượu vang đỏ: Uống rượu vang đỏ như Bordeaux và Cabernet Sauvignon với thịt đỏ và Pinot Noir với cá hồi.
Rượu vang hồng: Hoa hồng khô rất hợp với các món ăn thanh đạm và đậm đà.
Rượu ngọt hoặc rượu tráng miệng: Những loại rượu này được dùng tốt nhất với món tráng miệng có pho mát hoặc trái cây.
Để thưởng thức rượu vang một cách trọn vẹn nhất, bạn cần phát triển khẩu vị của mình. Ngửi trái cây và rau quả, nước hoa, sách và các hương liệu khác. Nếm thức ăn chua, ngọt, đắng và mặn. Bạn càng ngửi và nếm nhiều, bạn càng phát triển vị giác và sự nhạy cảm của mũi. Bạn cũng có thể ghi nhớ các sắc thái hương vị khác nhau bằng cách liên kết chúng với một bộ nhớ cụ thể. Biết những điều cần thiết về cách uống rượu vang là một phần. Điều quan trọng không kém là biết cách chọn loại rượu phù hợp để uống.