Rượu Vang Casa Fiorella Reserva Cabernet Sauvignon
CASA FIORELLA RESERVA CABERNET SAUVIGNON – 750ML
Xuất xứ: Chile
Vùng nho: Vùng Maule Valley
Giống nho: Cabernet Sauvignon
Nồng độ: 13%
Dung tích: 750ml
Loại: Vang đỏ
???????????????? ???????????????????????????????? ???????????????????????????? ???????????????????????????????? ????????????????????????????????????. Vang sở hữu màu đỏ tươi, vị đậm sâu với hương vị trái cây chín cùng vị ấm áp tròn trịa của tannin. Hậu vị tròn rất lâu sau khi thưởng thức.
CASA FIORELLA là thương hiệu rượu vang của Concha Y Toro Lịch sử của Concha Y Toro bắt đầu từ năm 1883 với ước mơ của người sáng lập - Người chọn lọc Concha y Toro- tạo ra những loại rượu vang tốt nhất. Một truyền thống tồn tại lâu dài theo thời gian, truyền cảm hứng cho chúng tôi làm việc với niềm đam mê và sự xuất sắc trong thương hiệu của mình. Concha y Toro ngày nay là thương hiệu rượu được ngưỡng mộ nhất trên thế giới. Rượu vang của hãng mang đến những trải nghiệm bổ ích và độc đáo cho người tiêu dùng trên khắp thế giới. Hiện tại có mặt trên 130 quốc gia. Sự khởi đầu của Concha y Toro Thương hiệu rượu được ngưỡng mộ nhất thế giới. Trong ba năm liên tiếp, Concha y Toro đã được Drinks International vinh danh, xếp vị trí số một trong báo cáo thường niên về thương hiệu Rượu được ngưỡng mộ nhất thế giới nhờ duy trì vị trí hàng đầu trong ngành rượu vang Chile. Huyền thoại rượu vang làm nên lịch sử. Công ty tư vấn của Anh, Wine Intelligence, đánh dấu Casillero del Diablo trong Bảng xếp hạng thương hiệu rượu mạnh nhất thế giới của chỉ số toàn cầu. Nó công nhận nó là thương hiệu rượu mạnh thứ hai trên thế giới. Lời khuyên cần thiết về cách uống rượu vang
Các thương hiệu của Concha Y Toro - chẳng hạn như Casillero del Diablo, Marques de Casa Concha và Don Melchor- đã chinh phục được chất lượng vượt trội và duy trì vị trí dẫn đầu không thể tranh cãi trong thế giới rượu vang đầy cạnh tranh.
Melchor Concha y Toro - một luật sư, chính trị gia và doanh nhân nổi tiếng người Chile - quyết định đặt cược vào tiềm năng sản xuất rượu của Pirque. Để làm như vậy, ông mang những cây nho Pháp từ vùng Bordeaux; ông đầu tư vào máy móc sản xuất rượu và xây dựng một hầm tàu điện ngầm để lưu trữ các loại rượu của mình. Từ cử chỉ nhìn xa trông rộng này, Concha y Toro ra đời vào năm 1883.
Chọn ly rượu phù hợp cho các loại rượu khác nhau có thể cải thiện đáng kể trải nghiệm uống rượu của bạn.
Ly rượu vang đỏ: Vang đỏ tốt nhất nên được đựng trong ly rượu vang có vành rộng và ly to hơn.
Ly rượu trắng: Ly rượu trắng nhỏ hơn ly rượu đỏ, hình chữ U của nó giữ cho rượu lạnh trong một thời gian dài hơn.
Ly rượu vang hồng: Uống một ly rượu vang hồng nồng độ thấp bằng ly rượu có miệng rộng và thân dài. Rượu vang hồng nồng độ cao tốt nhất được uống trong một ly ngắn và nhỏ để tăng hương thơm của nó.
Ly rượu vang sủi bọt: Ly rượu vang sủi bọt hay Champagne cần một chiếc ly cao, hẹp với thân ngắn hoặc vừa phải. Loại ly rượu này sẽ bảo quản các bọt rượu vang sủi bọt của bạn được lâu hơn.
Rượu vang đỏ: Phục vụ hầu hết các loại rượu vang đỏ từ 13 đến 18 độ C. Để làm lạnh, hãy cho rượu vang đỏ vào thùng đá hoặc tủ đá trong 10 phút trước khi uống.
Rượu vang trắng: Làm lạnh rượu vang trắng của bạn đến khoảng 5-9 độ C. Bạn có thể bảo quản rượu vang trắng trong tủ lạnh đựng rượu (hoặc tủ lạnh thông thường) và lấy ra trước 20 phút khi dùng.
Đổ đầy ly rượu đến gần miệng ly có thể dẫn đến việc nếm rượu kém. Mặt khác, đổ quá ít rượu có thể dẫn đến rượu bị ôxy hóa quá mức có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hương vị và mùi thơm.
Rượu vang đỏ: Đổ nửa ly rượu vang đỏ.
Rượu trắng : Đổ rượu khoảng 1/3 ly.
Rượu sâm banh: Đổ không quá 2/3 ly.
Hầu hết các loại rượu vang đỏ đều có lợi từ quá trình gạn, nhưng các loại rượu khác cũng có thể được gạn trong thời gian ngắn. Để gạn, đổ rượu từ chai vào bình gạn và để cho nó có bọt khí. Gạn rượu của bạn sẽ làm tăng hương thơm và hương vị của rượu. Gạn cũng là một cách tuyệt vời để loại bỏ sulfit và cặn lắng trong các loại rượu vang đỏ cũ hơn, cải thiện hương vị rượu. Nếu không có bình chiết, bạn có thể xoay nhẹ ly để tạo bọt khí trước khi uống.
Nghi thức dùng đồ thủy tinh cũng là một yếu tố cần thiết của toàn bộ trải nghiệm uống rượu. Bạn nên cầm ly rượu bằng thân ly để hơi ấm từ tay không truyền sang rượu. Để có một tay cầm ổn định, chỉ cần đặt ngón tay cái, ngón giữa và ngón trỏ của bạn lên thân ly rượu trong khi nhẹ nhàng đặt các ngón tay khác của bạn lên đế.
Khi bạn đang khuấy rượu vang trắng hoặc đỏ của mình trong ly, hãy thưởng thức hương thơm của rượu và lưu ý các mùi hương khác nhau. Khi rượu mở ra, bạn sẽ có thể phát hiện ra các sắc thái khác nhau của hương liệu. Rượu càng phức tạp thì càng có nhiều điều để khám phá.
Bây giờ là lúc để uống ly rượu của bạn. Hãy dành thời gian của bạn khi thưởng thức rượu vang và lưu ý các mảng hương vị. Để uống rượu, hãy nhấp một ngụm nhỏ và xoáy rượu trong miệng để bạn có thể hấp thụ trọn vẹn hương vị bằng vị giác của mình. Bạn có thể giữ rượu trong khoảng năm giây, sau đó nuốt và thưởng thức dư vị. Rượu vang hảo hạng lưu lại lâu hơn trên vòm miệng. Điều này đặc biệt đúng khi uống rượu vang đỏ.
Rượu vang sủi bọt: Rượu sâm panh và các loại rượu vang nổ khác rất hợp với các món chiên như cá và khoai tây chiên và gà rán.
Rượu vang trắng: Rượu vang trắng rất hợp với nước sốt kem và hải sản.
Rượu vang đỏ: Uống rượu vang đỏ như Bordeaux và Cabernet Sauvignon với thịt đỏ và Pinot Noir với cá hồi.
Rượu vang hồng: Hoa hồng khô rất hợp với các món ăn thanh đạm và đậm đà.
Rượu ngọt hoặc rượu tráng miệng: Những loại rượu này được dùng tốt nhất với món tráng miệng có pho mát hoặc trái cây.
Để thưởng thức rượu vang một cách trọn vẹn nhất, bạn cần phát triển khẩu vị của mình. Ngửi trái cây và rau quả, nước hoa, sách và các hương liệu khác. Nếm thức ăn chua, ngọt, đắng và mặn. Bạn càng ngửi và nếm nhiều, bạn càng phát triển vị giác và sự nhạy cảm của mũi. Bạn cũng có thể ghi nhớ các sắc thái hương vị khác nhau bằng cách liên kết chúng với một bộ nhớ cụ thể. Biết những điều cần thiết về cách uống rượu vang là một phần. Điều quan trọng không kém là biết cách chọn loại rượu phù hợp để uống.