Rượu Remy Martin VSOP 70CL
Thương hiệu: Remy Martin
Dung tích: 700ml
Nồng độ: 40%
Phân loại: Cognac
Xuất xứ: Pháp
Màu sắc: Màu vàng rơm
Nguồn gốc xuất xứ: sản xuất tại vùng Cognac của nước Pháp
Mùi: Hương nồng nàn từ trái cây mùa hè, đặc biệt là mơ và đào chín. Hương thơm nồng nàn tươi mát của hoa dại, đặc biệt là hoa Violet.
Vị: Nồng nàn & mượt mà của sự pha trộn hoàn hảo giữa các loại trái cây chín.
Rượu Remy Martin VSOP là sự kết hợp hoàn hảo và đồng điệu của những hương vị mạnh mẽ, say đắm và không thể chối từ. Hãy tự mình khám phá một chút phảng phất của vani hòa quyện cùng hương gỗ trầm ấm, một chút cảm giác trọn vẹn và ngọt ngào cùng hương trái cây thơm mát, đặc biệt là hương của mơ và đào chín. Hỗn hợp tuyệt vời này sẽ lan tỏa rất nhẹ nhàng trong từng ngụm rượu. Tận hưởng vị nguyên chất, thêm đá hoặc sáng tạo các cách pha chế khác.
Rượu Remy Martin VSOP thường được sử dụng làm đồ uống trong những bữa tiệc sang trọng, các cuộc vui sum họp bạn bè, làm quà biếu cho người thân và đối tác làm ăn.
Rượu Remy Martin VSOP là dòng cognac cổ điển và nhà Cognac bán chạy nhất toàn cầu, đặc biệt là tại thị trường Mỹ. Chai Remy Martin VSOP 2014 vẫn kiểu chai cổ điển, đóng chai 70cl, 40%, nhãn chai có vài biến tấu trông hiện đại hơn. Tuy nhiên công nghệ chống giả cho những thị trường Vietnam thì chưa thấy hãng áp dụng riêng. Được nhập chính ngạch bởi Remy VietNam và chất lượng sản phẩm này ổn định là điểm cộng để giữ chân những khách hàng trung thành dòng cognac thanh tao và đằm mượt này. Trong thành phần của Remy Martin VSOP là sự kết hợp của hàng 100 loại rượu eaux-de-vies với nhau và được ủ từ 4-6 năm. Nằm trong tâm vùng Cognac với lịch sử gần 300 năm (thành lập 1724) là một trong tứ đại thiên vương sản xuất cognac của Nước Pháp.
Cách thưởng thức rượu Remy Martin VSOP
Đầu tiên, bạn nên xác định rõ là muốn uống Remy Martin nguyên chất hay pha thành một thức uống khác. Nếu uống nguyên chất, bạn nên chọn loại ly cho phép Remy Martin thể hiện đầy đủ cá tính của nó, sự lựa chọn tốt nhất là ly thủy tinh hoặc pha lê có dạng hoa tulip – hình dạng đã được nghiên cứu và khuyên sử dụng bởi các chuyên gia. Lợi ích của loại ly này là nó sẽ giữ được mùi hương của rượu và sự tinh tế trong suốt các công đoạn nếm rượu. Còn nếu bạn muốn pha Remy Martin thành 1 thức uống khác, như Remy Ginger chẳng hạn, bạn sẽ phải cần đến ly highball – loại ly cao, ốm, thẳng, không có tay cầm, thường được dùng để phục vụ các loại cocktail mang tính chất giải khát và có nhiều đá. Nên chọn ly pha lê hoặc thủy tinh để có thể thấy rõ màu rượu, cũng như phản quang được thứ ánh sáng đẹp đẽ đó.
Nhiệt độ lý tưởng để có 1 ly Remy Martin tuyệt hảo là từ 15ºC đến 18ºC. Nếu bạn để nhiệt độ rượu cao hơn mức đó, nó sẽ bốc hơi và nhanh chóng mất đi hương vị. Còn nếu nhiệt độ quá thấp, bạn cũng sẽ bị cái lạnh làm tê cứng đầu lưỡi, khó lòng cảm nhận được hương vị chính xác của Remy Martin.
Màu sắc của cognac có thể cho bạn một liên tưởng về tuổi của nó. Rượu càng được ủ lâu càng có một màu rất đậm và độc đáo. Cầm chân ly rượu để bạn có thể xoay một cách dễ dàng, đừng uống ngay nhé, hãy từ tốn ngắm rượu. Bạn sẽ thấy Remy Martin có một màu hổ phách được phản chiếu qua ly đẹp vô cùng.
Khi đã có ly thích hợp, nhiệt độ thích hợp rồi thì việc còn lại chính là thưởng thức. Đừng nghĩ rót Remy Martin là dễ. Bạn phải nghiêng cổ chai và nghiêng cái ly một chút, sau đó mới dựng đứng ly lên. Đừng nên rót đầy, chỉ khoảng 1/5 dung tích ly thôi là đủ.